(HBĐT) - Trong quý I, các huyện, thành phố đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm đến người dân. Đồng thời, đẩy mạnh công tác giám sát cũng như các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm hết hạn sử dụng lưu thông trên thị trường.

Theo đó, các ngành chức năng đã kiểm tra được 2.803 cơ sở, qua kiểm tra phát hiện 158 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm; đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 92 cơ sở với số tiền 131,7 triệu đồng. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm, làm 8 người mắc, 1 người tử vong.

Trong quý, đơn vị chức năng đã chủ động lấy các mẫu thịt lợn, thủy sản tươi sống, mẫu rau, quả gửi đi phân tích kiểm định chất lượng và an toàn thực phẩm.

H.N

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục