(HBĐT) - Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế đã có 355 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được Hội đồng khoa học cấp sơ sở nghiệm thu, 5 đề tài khoa học cấp tỉnh được nghiệm thu và đưa vào áp dụng thực tiễn tại các đơn vị trong ngành, hơn 500 ứng dụng kỹ thuật mới được triển khai trong các đơn vị điều trị, hơn 200 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp cơ sở.


Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực được Hội đồng khoa học đánh giá cao, nhiều phương pháp mới được áp dụng trong công tác khám, chữa bệnh mang lại hiệu quả tốt.

Bên cạnh đó, ngành Y tế đã làm chủ trong ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị, giúp người bệnh không phải chuyển tuyến trên, giảm gánh nặng về chi phí cho người bệnh cũng như BHXH. Tiêu biểu là các tập thể, cá nhân: Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc, Trung tâm Y tế huyện Mai Châu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trịnh Xuân An, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP Y dược học dân tộc.

                                                                           P.V

Các tin khác


Nâng cao hiệu quả hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND, ngày 16/4/2020 về việc thực hiện Đề án phát triển Thông tin cơ sở (TTCS) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Phương án phân luồng, đảm bảo giao thông mùa mưa lũ

(HBĐT) - Sở GTVT đã xây dựng Phương án phòng, chống thiên tai, đảm bảo an toàn giao thông năm 2020. Theo đó, trong trường hợp xảy ra sự cố ách tắc giao thông trên quốc lộ 6, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 15, tùy vào vị trí ách tắc mà các phương tiện có thể lưu thông theo các phương án phân luồng như sau:

Tập trung phòng trừ sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm, cùng với sự chỉ đạo kịp thời của Chi cục TT&BVTV, sự đồng hành, hỗ trợ của địa phương cũng như đội ngũ cán bộ cơ sở, nông dân trong tỉnh đã nâng cao nhận thức, chủ động các biện pháp phòng trừ sâu keo mùa thu (SKMT) gây hại trên cây ngô. Nhờ đó, tình trạng dịch bệnh sớm được kiểm soát, xử lý. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, cũng như sự xuất hiện các đối tượng, dịch bệnh, Chi cục TT&BVTV khuyến cáo bà con tuyệt đối không chủ quan trong việc theo dõi, phòng trừ dịch bệnh cho ngô vụ xuân.

Hội thảo về sử dụng máy thở MV20 của Metran trong quá trình điều trị

Chiều 23-4, tại Trường đại học Văn Lang TP Hồ Chí Minh diễn ra hội thảo chuyên môn trực tuyến về máy thở Eliciae MV20 (gọi tắt là MV20) của nhà sản xuất Metran ngay sau khi hai máy thở dòng mới nhất được vận chuyển từ Nhật Bản về đến TP Hồ Chí Minh.

Huyện Đà Bắc thiệt hại do thiên tai gây ra khoảng 5 tỷ đồng

(HBĐT)-Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà Bắc, rạng sáng 23/4, trên địa bàn huyện đã xảy ra giông lốc, kèm theo mưa đá cục bộ tại một số xã, gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa mầu của nhân dân. Tính đến 16h cùng ngày, giông lốc làm tốc mái 129 nhà, gồm: xã Đồng Chum 60 nhà, xã Mường Chiềng 2 nhà, xã Đồng Ruộng 2 nhà, xã Đoàn Kết 65 nhà; mưa đá làm thủng mái 433 nhà lợp prôximăng gồm: Đồng Chum 202 nhà; Đoàn Kết 230 nhà; Trung Thành 1 nhà.

Hỗ trợ 49 triệu đồng xây dựng 7 mô hình trình diễn sử dụng phân bón hữu cơ

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Công nghệ Việt Nam, đã triển khai 8 lớp tập huấn chuyển giao KHKT trong toàn tỉnh với tổng số hơn 800 hội viên nông dân tham gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục