(HBĐT) - Ngày 27/4, tại cánh đồng Bất, thôn Trạo, xã Hợp Tiến, UBND huyện Kim Bôi phối hợp với Công ty CP Nicotex Hà Nội tiến hành trình diễn mô hình máy bay phun thuốc không người lái công nghệ 4.0. Buổi trình diễn có sự tham dự của đại biểu Sở NN&PTNT, Huyện ủy, UBND huyện và các xã Vĩnh Đồng, Mị Hòa, Nam Thượng, Tú Sơn.  


Các đại biểu xem trình diễn mô hình máy bay không người lái phun thuốc công nghệ 4.0. 
 
Đây là mô hình được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm, hỗ trợ thuốc phòng trừ trên diện tích 40 ha, công ty CP Nicotex Hà Nội là đơn vị cung ứng dịch vụ. Theo đó, mô hình mang lại lợi ích quan trọng về về kinh tế, sức khỏe, môi trường. Cụ thể, về lợi ích kinh tế, tiết kiệm đến 90% lượng nước, từ 20 - 30% lượng thuốc, hiệu lực phòng trừ đạt trên 90%, tiết kiệm nhân công lao động, thời gian phun từ 10 - 15 phút/ha, dập dịch nhanh, tiết kiệm thời gian quản lý dịch hại cho nông dân. Lợi ích về sức khoẻ, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc do không phải trực tiếp tiếp xúc với thuốc, không vất vả do không phải mang vác bình. Lợi ích về môi trường, giảm thiểu ảnh hưởng đến vi sinh vật đất, giảm thiểu tồn dư thuốc BVTV trong đất... 

Với phương châm "Hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng, chuyên nghiệp", công nghệ máy bay không người lái của Công ty Nicotex có hệ thống phun tự động, chính xác, đồng đều, bay theo lập trình, ghi nhớ điểm phun, bay phun trên các địa hình khác nhau, tự động nhận biết lượng thuốc trong bình gần hết, phun được vào ban đêm. Dịch vụ đáp ứng trên nhiều cây trồng và địa hình khác nhau. Các đại biểu xem trình diễn mô hình máy bay không người lái phun thuốc công nghệ 4.0. 

Bùi Minh

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục