(HBĐT) - Ngày 9/6, đoàn kiểm tra liên ngành Hội đồng ATVSLĐ tỉnh đã kiểm tra công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại Công ty TNHH MTV Quang Huy, xóm Mỗ, xã Bình Thanh (Cao Phong).

 


Đoàn kiểm tra thực tế tại hiện trường sản xuất Công ty TNHH MTV Quang Huy (Cao Phong).

Công ty TNHH MTV Quang Huy có ngành nghề sản xuất, kinh doanh chủ yếu là khai thác sản xuất đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường, sản xuất gạch không nung, trạm bê tông, sản xuất cấu kiện bê tông. Hiện tại đang ký hợp đồng lao động đối với 26 người. 6 tháng đầu năm, đơn vị chưa để xảy ra tai nạn lao động.

Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp đã cung cấp cho đoàn các loại báo cáo định kỳ, việc thực hiện hợp đồng lao động, nội quy và thoả ước lao động tập thể, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, thực hiện công tác ATVSLĐ...

Sau khi tiến hành kiểm tra hồ sơ và thực tế công tác đảm bảo ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ, đoàn đã kiến nghị doanh nghiệp thực hiện một số nội dung: Tạm dừng sử dụng 2 thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ chưa được kiểm định; đánh giá nguy cơ rủi ro theo quy định; lập hồ sơ quản lý sức khoẻ và bệnh tật cho người lao động đầy đủ; thành lập lực lượng sơ cấp cứu cơ sở và được tập huấn công tác sơ cấp cứu. Về vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN), phòng, chống cháy nổ, cần có tính toán, lập phương án, biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình chưa đảm bảo khoảng cách đến kho VLNCN, thiết kế, lắp đặt đầy đủ dụng cụ, phương tiện PCCC tại cơ sở theo quy định tiêu chuẩn TCVN 3890:2009 và Thông tư số 17/2021/TT-BCA của Bộ Công an...


Bùi Minh

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục