(HBĐT) - Ngày 9/6, đoàn kiểm tra liên ngành Hội đồng ATVSLĐ tỉnh đã kiểm tra công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại Công ty TNHH MTV Quang Huy, xóm Mỗ, xã Bình Thanh (Cao Phong).

 


Đoàn kiểm tra thực tế tại hiện trường sản xuất Công ty TNHH MTV Quang Huy (Cao Phong).

Công ty TNHH MTV Quang Huy có ngành nghề sản xuất, kinh doanh chủ yếu là khai thác sản xuất đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường, sản xuất gạch không nung, trạm bê tông, sản xuất cấu kiện bê tông. Hiện tại đang ký hợp đồng lao động đối với 26 người. 6 tháng đầu năm, đơn vị chưa để xảy ra tai nạn lao động.

Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp đã cung cấp cho đoàn các loại báo cáo định kỳ, việc thực hiện hợp đồng lao động, nội quy và thoả ước lao động tập thể, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, thực hiện công tác ATVSLĐ...

Sau khi tiến hành kiểm tra hồ sơ và thực tế công tác đảm bảo ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ, đoàn đã kiến nghị doanh nghiệp thực hiện một số nội dung: Tạm dừng sử dụng 2 thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ chưa được kiểm định; đánh giá nguy cơ rủi ro theo quy định; lập hồ sơ quản lý sức khoẻ và bệnh tật cho người lao động đầy đủ; thành lập lực lượng sơ cấp cứu cơ sở và được tập huấn công tác sơ cấp cứu. Về vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN), phòng, chống cháy nổ, cần có tính toán, lập phương án, biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình chưa đảm bảo khoảng cách đến kho VLNCN, thiết kế, lắp đặt đầy đủ dụng cụ, phương tiện PCCC tại cơ sở theo quy định tiêu chuẩn TCVN 3890:2009 và Thông tư số 17/2021/TT-BCA của Bộ Công an...


Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục