(HBĐT) - Trong 2 ngày 26 và 27/4, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (BV&PTR) tỉnh phối hợp với UBND 2 xã Yên Hoà, Mường Chiềng (Đà Bắc) và trường THPT Yên Hòa và trường THPT Mường Chiềng tổ chức buổi truyền thông "Chúng em đồng hành cùng chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR)" cho trên 600 cán bộ, học sinh tham gia.


Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh trường THPT Mường Chiềng (Đà Bắc).

Với mục tiêu giúp các học sinh và thầy cô có thêm hiểu biết chính sách chi trả DVMTR. Trong khuôn khổ của chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức thi rung chuông vàng với chủ đề "Tìm hiểu kiến thức BV&PTR" và hoạt động hùng biện về "Chi trả DVMTR và BVPTR" thu hút 80 em học sinh của 2 trường tham gia. Hoạt động với các câu hỏi về biến đổi khí hậu, chức năng của các loại rừng, chính sách chi trả dịch vụ môi trường nhằm giúp  giáo viên, học sinh tại các trường học biết và hiểu về ý nghĩa của việc bảo vệ rừng nói chung và chính sách chi trả DVMTR nói riêng.

Tại buổi truyền thông, Quỹ BV&PTR đã trao tặng 670 chiếc mũ, 140 áo phông tuyên truyền đến 2 trường THPT Yên Hòa và THPT Mường Chiềng. Đồng thời trao quà cho 14 em học sinh đã xuất sắc giành chiến thắng trong trò chơi rung chuông vàng và hùng biện.


Đinh Thắng

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục