(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn, tình trạng sạt lở đất tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số khu vực trên địa bàn huyện Đà Bắc. Trong đó, trên Tỉnh lộ 433, đoạn qua Suối Láo, xã Cao Sơn sạt lở đất nghiêm trọng khiến giao thông bị ách tắc.


Chiều 8/9, Tỉnh lộ 433 đoạn qua Suối Láo, xã Cao Sơn (Đà Bắc) xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng, khiến giao thông bị ách tắc. 

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ rạng sáng ngày 8/9, đến khoảng 16h30 cùng ngày, tại Km25+450 đường Tỉnh lộ 433, đoạn qua địa phận xã Cao Sơn đã xảy ra sạt lở với lượng đất đá lớn, khiến giao thông bị ách tắc hoàn toàn. May mắn, thời điểm xảy ra vụ việc không có phương tiện qua lại nên không xảy ra thiệt hại về người.Hiện nay, cơ quan chức năng đã đưa máy xúc vào để khắc phục tình trạng sạt lở, sớm thông tuyến. 

Ngay sau khi vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc đã đến hiện trường kiểm tra và chỉ đạo khẩn trương đưa phương tiện vào các vị trí sạt lở để san ủi, dự kiến thông tuyến trong thời gian sớm nhất. Theo Lâm Mạnh Hùng, Hạt Trưởng hạt giao thông đường bộ số 2 (Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ Hòa Bình) cho biết, hiện đơn vị đang khẩn trương đưa phương tiện, máy móc vào các khu vực sạt lở trên tuyến đường Tỉnh lộ 433 để xử lý, dọn dẹp đất đá, sớm thông đường cho các phương tiện vận chuyển qua lại.

 "Đáng lo ngại nhất là tại vị trí này điều kiện địa hình đặc biệt khó khăn, đồi núi dốc, trong khi trời vẫn đang tiếp tục mưa lớn nên công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn. Đến 17 giờ ngày 8/9, các lực lượng của đơn vị vẫn đang khẩn trương sản ủi để tạm thời thông tuyến cho các phương tiện lưu thông. Chúng tôi cũng yêu cầu các tổ công tác phải đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý sự cố, bởi không loại trừ khả năng đất đá tiếp tục đổ xuống lực lượng cứu hộ” -  ông Lâm Mạnh Hùng cho biết thêm.

Được biết, sau khi xảy ra sạt lở đất tại khu vực xã Cao Sơn, đã có hàng chục phương tiện giao thông bị ách tắc. Qua trao đổi nhanh với đồng chí Bùi Khắc Vinh, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Đà Bắc, được biết: Ngoài tình trạng sạt lở đất, hiện nhiều ngầm tràn trên địa bàn huyện đang bị ngập sâu. Ban chỉ huy PCTT&TKCN của huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn cử lực lượng túc trực, cảnh báo nguy hiểm cho người dân khi lưu thông. Ngoài ra, tình trạng mưa lớn cũng đã gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu trên địa bàn huyện. Với diễn biến thời tiết như hiện nay, Đà Bắc tiếp tục có nguy cơ cao về tình trạng sạt lở đất và ngập úng.

Ngoài tuyến đường Tỉnh lộ 433, trên địa bàn huyện Đà Bắc còn có trên 10 điểm sạt lở với khối lượng đất đá lớn, tại các xã Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong, Giáp Đắt. Chính quyền địa phương và Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Hòa Bình đã bố trí lực lượng, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, không cho người dân và các phương tiện giao thông di chuyển qua tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn về người và phương tiện.


Viết Đào – Thế Anh (Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục