(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn, tình trạng sạt lở đất tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số khu vực trên địa bàn huyện Đà Bắc. Trong đó, trên Tỉnh lộ 433, đoạn qua Suối Láo, xã Cao Sơn sạt lở đất nghiêm trọng khiến giao thông bị ách tắc.


Chiều 8/9, Tỉnh lộ 433 đoạn qua Suối Láo, xã Cao Sơn (Đà Bắc) xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng, khiến giao thông bị ách tắc. 

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ rạng sáng ngày 8/9, đến khoảng 16h30 cùng ngày, tại Km25+450 đường Tỉnh lộ 433, đoạn qua địa phận xã Cao Sơn đã xảy ra sạt lở với lượng đất đá lớn, khiến giao thông bị ách tắc hoàn toàn. May mắn, thời điểm xảy ra vụ việc không có phương tiện qua lại nên không xảy ra thiệt hại về người.Hiện nay, cơ quan chức năng đã đưa máy xúc vào để khắc phục tình trạng sạt lở, sớm thông tuyến. 

Ngay sau khi vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc đã đến hiện trường kiểm tra và chỉ đạo khẩn trương đưa phương tiện vào các vị trí sạt lở để san ủi, dự kiến thông tuyến trong thời gian sớm nhất. Theo Lâm Mạnh Hùng, Hạt Trưởng hạt giao thông đường bộ số 2 (Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ Hòa Bình) cho biết, hiện đơn vị đang khẩn trương đưa phương tiện, máy móc vào các khu vực sạt lở trên tuyến đường Tỉnh lộ 433 để xử lý, dọn dẹp đất đá, sớm thông đường cho các phương tiện vận chuyển qua lại.

 "Đáng lo ngại nhất là tại vị trí này điều kiện địa hình đặc biệt khó khăn, đồi núi dốc, trong khi trời vẫn đang tiếp tục mưa lớn nên công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn. Đến 17 giờ ngày 8/9, các lực lượng của đơn vị vẫn đang khẩn trương sản ủi để tạm thời thông tuyến cho các phương tiện lưu thông. Chúng tôi cũng yêu cầu các tổ công tác phải đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý sự cố, bởi không loại trừ khả năng đất đá tiếp tục đổ xuống lực lượng cứu hộ” -  ông Lâm Mạnh Hùng cho biết thêm.

Được biết, sau khi xảy ra sạt lở đất tại khu vực xã Cao Sơn, đã có hàng chục phương tiện giao thông bị ách tắc. Qua trao đổi nhanh với đồng chí Bùi Khắc Vinh, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Đà Bắc, được biết: Ngoài tình trạng sạt lở đất, hiện nhiều ngầm tràn trên địa bàn huyện đang bị ngập sâu. Ban chỉ huy PCTT&TKCN của huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn cử lực lượng túc trực, cảnh báo nguy hiểm cho người dân khi lưu thông. Ngoài ra, tình trạng mưa lớn cũng đã gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu trên địa bàn huyện. Với diễn biến thời tiết như hiện nay, Đà Bắc tiếp tục có nguy cơ cao về tình trạng sạt lở đất và ngập úng.

Ngoài tuyến đường Tỉnh lộ 433, trên địa bàn huyện Đà Bắc còn có trên 10 điểm sạt lở với khối lượng đất đá lớn, tại các xã Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong, Giáp Đắt. Chính quyền địa phương và Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Hòa Bình đã bố trí lực lượng, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, không cho người dân và các phương tiện giao thông di chuyển qua tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn về người và phương tiện.


Viết Đào – Thế Anh (Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)

Các tin khác


Những con đường mang khát vọng đổi mới ở huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Với một huyện còn nhiều khó khăn như Đà Bắc thì phát triển hạ tầng về giao thông chính là một trong những giải pháp quan trọng để mở đường cho hành trình thoát nghèo. Hiện nay, trên địa bàn huyện Đà Bắc đã, đang và sắp triển khai một số dự án giao thông quan trọng, những con đường mang ý nghĩa then chốt để Đà Bắc hiện thực hoá khát vọng đổi mới...

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9: Bắc Bộ có mưa rào và dông

Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm. Thủ đô Hà Nội ngày và đêm 1/9 có lúc có mưa rào và dông.

Thành lập mạng lưới chủ rừng tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 31/8, tại Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập mạng lưới chủ rừng tỉnh và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới. Tham dự có lãnh đạo Hội chủ rừng Việt Nam, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh, BQL rừng phòng hộ Sông Đà, BQL khu BTTN Phu Canh, Công ty TNHH một thành viên D&G Hòa Bình, Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình, Công ty Cổ phần năng lượng xanh Hòa Bình, Công ty cổ phần Phú Thịnh.

Huyện Kim Bôi ra mắt mô hình điểm “Thôn mình sạch rác”

(HBĐT) - Ngày 30/8, Hội LHPN huyện Kim Bôi ra mắt mô hình điểm "Thôn mình sạch rác” tại thôn đội 3, xã Nam Thượng.

Tổng cục Thuế triển khai Đề án Hóa đơn may mắn trên phạm vi toàn quốc

(HBĐT) - Tổng cục Thuế vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền, quản lý thuế đối với thương mại điện tử và Chương trình "Hóa đơn may mắn” với 63 điểm cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xã Ngọc Lâu chủ động ứng phó, phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xác định địa bàn đa phần là đồi núi cao, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thiên tai, xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn) đã xây dựng phương án để thực hiện hiệu quả phương châm "4 tại chỗ” và nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm chủ động ứng phó với thiên tai, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của Nhân dân trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục