Dự báo, mưa rào và dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến ngày 12/9 rồi giảm dần, còn ở miền Trung có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, từ trưa chiều 10/9, mưa lớn giảm dần.


 

Chú thích ảnhDự báo mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến 12/9. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (9/9), khu vực ven biển, đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. 

Dự báo, từ đêm 9/9 đến ngày 10/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 80 mm. Khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm 9/9 và sáng ngày 10/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm, có nơi trên 70mm. Từ trưa chiều 10/9, mưa lớn giảm dần.

Khu vực Hà Nội từ đêm 9/9 đến ngày 10/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.

Cảnh báo, mưa dông diện rộng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài khoảng ngày 12/9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Dự báo, từ đêm 11 đến ngày 19/9, rãnh áp thấp qua khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục suy yếu và mờ dần đi. Hội tụ gió yếu trên mực 1.500 m và 3.000 m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ trong ngày 12 - 13/9, sau hoạt động yếu dần. Gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ yếu, khoảng từ ngày 12 - 13/9 có xu hướng hoạt động mạnh dần trở lại. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu.

Cảnh báo, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An từ đêm 11 - 13/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 12 - 19/9 chiều và tối mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục