Từ lâu, nước khoáng Kim Bôi được biết đến như là món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Kim Bôi. Theo nghiên cứu, nước khoáng Kim Bôi được xuất lộ từ vỉa đá vôi có tuổi địa chất 250 triệu năm, nằm ở độ sâu 175,5m, với nhiệt độ 36,50C, trong thành phần của nước khoáng có nhiều khoáng chất hữu ích cho sức khỏe như: canxi, natri, magie… rất cần thiết với cơ thể con người.
Công nhân Công ty cổ phần nước khoáng thương hiệu Kim Bôi kiểm tra các loại sản phẩm nước khoáng trước khi xuất xưởng.

Là 1 trong 2 đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện, với phương châm "chất lượng quyết định tới hiệu quả kinh doanh", Công ty cổ phần nước khoáng thương hiệu Kim Bôi, địa chỉ tại khu Mớ Đá, thị trấn Bo đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nhà xưởng mới và mua dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, ISO 22000:2005 với tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng. Nước khoáng Kim Bôi đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y tế kiểm định và chứng nhận; được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Công ty đã cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên Kim Bôi với những dung tích khác nhau. Đồng thời, cải tiến mẫu mã sản phẩm đáp ứng phục vụ khách hàng theo từng phân khúc. Tổng doanh thu của công ty đạt trên 15,3 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho gần 40 lao động địa phương. Đặc biệt, năm 2006, nước khoáng thiên nhiên Kim Bôi vinh dự được lựa chọn phục vụ Hội nghị thượng đỉnh châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2023, UBND tỉnh công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao. Với tiềm năng, thế mạnh cùng lợi thế sẵn có, công ty đang tái cấu trúc mạnh mẽ, thúc đẩy xúc tiến đầu tư, đáp ứng các tiêu chuẩn để được công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao, từng bước trở thành thương hiệu nước khoáng thiên nhiên có thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Ông Vũ Hải Phòng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nước khoáng thương hiệu Kim Bôi cho biết: Trải qua hơn 45 năm hình thành và phát triển, sản phẩm nước khoáng Kim Bôi của công ty đã, đang chiếm lĩnh được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Gần đây, công ty mạnh dạn đầu tư nâng cấp mở rộng 2 dây chuyền sản xuất đóng chai mới theo công nghệ của Cộng hòa Liên bang Đức với công suất 60 triệu chai/năm. Điểm khác biệt lớn nhất là 1 dây chuyền đóng chai thủy tinh công suất 30 triệu chai/năm. Với khả năng tái chế 100%, việc sử dụng chai nước khoáng thủy tinh sẽ góp phần bảo vệ môi trường.

Hướng tới mục tiêu không chỉ trở thành một thương hiệu mạnh trong nước mà còn vươn ra thị trường thế giới, có thể cạnh tranh lành mạnh với thương hiệu của các tập đoàn sản xuất nước khoáng nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, công ty tiếp tục nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để mở rộng và phát triển sản xuất; đa dạng sản phẩm như: nước khoáng thiên nhiên có ga, nước khoáng thiên nhiên đóng trong chai PET, nước khoáng thiên nhiên đóng bình 5 galon... Đồng thời, công ty xây dựng chiến lược quảng bá, giới thiệu sản phẩm trở thành sản phẩm đặc hữu của huyện Kim Bôi; xây dựng mới khu xử lý nước thải nhằm đảm bảo các tiêu chí về môi trường; tập trung khai thác có hiệu quả nguồn nước khoáng quý hiếm. Phấn đấu đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao, đưa thương hiệu nước khoáng thiên nhiên Kim Bôi lên tầm cao mới.


Ngô Hường (Trung tâm VH-TT&TT huyện Kim Bôi)

Các tin khác


Xã Xuân Thủy không chủ quan, lơ là trước thiên tai

Từ năm 2021 - 2023, trên địa bàn xã Xuân Thủy (Kim Bôi) xảy ra 2 vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại khu vực suối, ngầm tràn. Trước nguy cơ cao mất an toàn vào mùa mưa bão, cấp ủy, chính quyền địa phương quyết liệt chỉ đạo các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân.

Thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 13/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-20 mm, có nơi trên 40 mm.

Hành động sớm - chủ động trước thiên tai

Đó là chủ đề Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 được Thủ tướng Chính phủ phát động, với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai để xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai, vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Thời tiết giao mùa: Cảnh báo dông sét, mưa đá

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, tháng 5 là giai đoạn có sự chuyển biến thời tiết từ mùa lạnh sang mùa nóng, mùa khô sang mùa mưa ở Bắc Bộ nên các hiện tượng dông mạnh kèm lốc, sét, mưa đá có khả năng xuất hiện nhiều nhất trong năm, đặc biệt ở vùng núi do tác động của địa hình có thể tạo ra các ổ mây đối lưu phát triển mạnh, hệ quả là gây ra các trận dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh

Ngày 8/5, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương do đồng chí Chu Thị Thu Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (BCĐ ATTP) tỉnh về việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2024.

Huyện Yên Thủy: Thiệt hại cây trồng do nắng nóng, khô hạn gần 13,3 tỷ đồng

Theo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Yên Thủy, từ ngày 23 - 30/4, trên địa bàn huyện nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiệt độ 39 - 40 độ C; trời không mưa, trữ lượng nước tại một số hồ, đập cạn, không đủ khả năng tưới ảnh hưởng đến diện tích cây trồng. Nhiều giếng đào, giếng khoan phục vụ nước sinh hoạt cho người dân ở một số xã cũng bị cạn nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục