Ngày 17/1/2010, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2009 cho 108 doanh nghiệp (11 giải Vàng, 97 giải Bạc). Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Văn Phong.

Mô tả ảnh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ trao giải - Ảnh: Hà Lê

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: “Thực tế trên 13 năm hoạt động của Giải thưởng Chất lượng Việt Nam (nay là GTCLQG) đã góp phần khẳng định chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam đối với khách hàng, góp phần tạo sự tự tin cho doanh nghiệp trong quá trình hội nhập…”.

"Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng, chúng ta phải cố gắng xây dựng được những thương hiệu mạnh như Nhật Bản. Người Việt Nam phải tự hào vì chất lượng sản phẩm Việt Nam. Giải thưởng này đã một phần khẳng định các doanh nghiệp Việt Nam có thể làm nên sản phẩm chất lượng cao...", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Năm 2009 thực sự là một năm đầy khó khăn và thử thách với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam khi nền kinh tế thế giới vẫn đang trong thời kỳ khủng hoảng. Tuy vậy, các DN Việt Nam tham gia GTCLQG, đặc biệt các DN đạt giải năm nay, đều là những DN đạt kết quả sản xuất kinh doanh tốt trong các lĩnh vực của nền kinh tế. Các DN với mong muốn phát triển bền vững đều quan tâm tới việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu với tư duy mình đang phải cạnh tranh trên một thị trường toàn cầu hóa với áp lực cạnh tranh rất khắc nghiệt.

GTCLQG tiền thân là Giải thưởng Chất lượng Việt Nam, được khởi xướng bởi Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình vào năm 1995 theo sáng kiến của Bộ KH, CN & MT (nay là Bộ KH-CN). Năm 2009 là năm đầu tiên Bộ KH-CN tổ chức triển khai GTCLQG.

                                                                                Theo Vnn

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục