Hình ảnh chi tiết nhất và gây kinh ngạc nhất được làm từ trước đến nay, bằng cách ghép lại từ hàng nghìn bức ảnh vệ tinh chụp Trái Đất, vừa được các nhà khoa học NASA công bố.

 

Ghi lại một cách hoàn hảo Trái Đất trong một khoảng khắc đặc biệt, bức ảnh này cho thấy toàn bộ lục địa Bắc Mỹ, một nửa phía Bắc Nam Mỹ, Greenland, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

NASA đã cho ra đời hình ảnh tuyệt vời này bằng cách dùng hàng nghìn “đài quan sát từ vệ tinh” đặt cách Trái Đất hàng trăm km.

Những hình ảnh chi tiết nhất do NASA công bố.

Những hình ảnh về bề mặt đất liền của Trái Đất, các đại dương, đường bờ biển và những đám mây sau đó được các nhà khoa học “vá lại” với nhau đã tạo thành một bức hình hoàn hảo về hành tinh của chúng ta.

Các nhà khoa học cũng đưa ra mẫu chính xác về phép đo vẽ địa hình Trái Đất, độ sâu của đại dương và tình trạng băng đá ở Bắc cực và Nam cực.

Sau khi ghi lại các hình ảnh cứ 8 ngày một lần - để bổ sung những hình ảnh có thể bị mây che mờ, bộ ảnh hoàn hảo ra đời thậm chí đã khiến chính xác nhà khoa học của NASA kinh ngạc.

“Đây là hình ảnh chi tiết nhất về Trái Đất cho đến nay, cho thấy Trái Đất của chúng ta tuyệt đẹp”, một người phát ngôn của NASA nói. “Các nhà khoa học đã ghép lại những mảnh hình sau hàng tháng trời quan sát bề mặt đất liền, các đại dương, băng trên biển và cả những đám mây, để được bức hình hoàn hảo này”.
 
Cùng so sánh hình ảnh Trái Đất vừa được công bố với những hình ảnh chụp được trước đây:
 

Hình ảnh Trái Đất được chụp năm 1968 bởi phi hành gia William Anders trong sứ mệnh của Apollo 8, chuyến bay đầu tiên có người lái vào quỹ đạo của Mặt Trăng.

Hình ảnh chụp tháng 10/1946.

Toàn cảnh NASA vừa công bố, chụp từ khoảng cách cách bề mặt Trái Đất 700 km...

... và được ghép nối từ hàng nghìn hình ảnh...

... cho thấy toàn bộ lục địa Bắc Mỹ, một nửa phía Bắc Nam Mỹ, Greenland, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.
 
                                                                                      Theo Telegraph

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục