Tập đoàn điện tử LG Electronics của Hàn Quốc, thương hiệu TV đứng thứ 2 thế giới ngày 25/3 tuyên bố hãng đang đặt mục tiêu đầy tham vọng là bán ra gần 1 triệu chiếc TV 3D trong năm nay để chiếm giữ 25% thị trường này.

 

 

Sử dụng kính đặc biệt để xem TV 3D.

Cũng như LG, hàng loạt các công ty, các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đều đang đánh cược 3D sẽ trở thành sản phẩm “hot” tiếp theo.

 

Nhiều hãng sản xuất hàng điện tử đang hy vọng công nghệ 3D sẽ trở thành một cú hích lớn cho lĩnh vực này, giống như giai đoạn chuyển từ TV đen trắng sang TV màu, mặc dù nội dung 3D còn thiếu và việc bắt buộc phải đeo những chiếc kính chuyên dụng có thể khiến mọi người chưa háo hức đón nhận công nghệ này bên ngoài các rạp chiếu phim.

 

LG Electronics cho biết hãng mong muốn tăng thị phần trong thị trường TV 3D hơn lúc nào hết. LG hy vọng giữ được vị thế dẫn đầu trước đối thủ “sát sườn” Sony và đang nỗ lực giảm giá các sản phẩm cao cấp.

 

 “Mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy thị phần trên thị trường TV 3D và rõ ràng các bạn có thể nhìn thấy điều đó. Mục tiêu của chúng tôi đối với thị phần thị trường 3D cao hơn 10% so với mục tiêu doanh số TV LCD bán ra của chúng tôi”, Havis Kwon, phó chủ tịch của LG và người đứng đầu bộ phận LCD phát biểu trước các phóng viên.

 

LG, hiện đang cạnh tranh với đối thủ đồng hương Samsung Electronics và hãng Sony của Nhật, cho biết hãng kỳ vọng thị trường TV 3D toàn cầu sẽ tăng trưởng ở mức doanh số bán ra 3,8 triệu chiếc trong năm nay và hơn 13 triệu chiếc trong năm 2011.

 

Ngày 25/3, LG cũng tuyên bố chiếc TV LX9500 sắp tới của hãng sẽ là HDTV đầu tiên trên thế giới, kết hợp công nghệ LCD có đầu đủ đèn nền LED chiếu sáng với công nghệ 3D. Theo LG, TV LX9500 siêu mỏng sẽ có hai mẫu, trong đó một mẫu sắp tới có kích cỡ 47-inch. LX9500 47 inch có giá bán ra khoảng 4,7 triệu won (4.134 USD) với 2 cặp kính đi kèm.

 

Sản phẩm này sẽ được trình làng vào tuần tới ở Hàn Quốc trước khi được được bán ra trên khắp tuần cầu vào tháng 5 tới.

 

 

                                                                           Theo DanTri

Các tin khác


Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển

Ngày 27/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 334/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

(HBĐT) - Thường xuyên theo dõi chí số công tơ, lượng điện năng tiêu thụ để điều chỉnh cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành Điện khuyến cáo đến khách hàng để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng.

15h ngày 27/6, đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 27/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành văn bản số 86/BCH-VP về việc đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình.

Lợi ích từ "phòng họp không giấy" ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Giảm văn bản hành chính trong mỗi cuộc họp, tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp, tăng cường sự tương tác giữa các thành viên dự họp, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành... là những lợi ích từ khi UBND huyện Lạc Sơn triển khai hệ thống "phòng họp không giấy”.

Xã Thung Nai không chủ quan, lơ là trước thiên tai

(HBĐT) - "Hễ trời mưa to là nước từ trên đồi núi cao đổ dồn kéo theo khối lượng đất, đá tràn xuống tỉnh lộ 435 gây ngập úng, độ sâu trung bình 0,4 - 0,6m, đỉnh điểm các đợt mưa lớn kéo dài lên đến 0,8 - 1m. Ngoài ra, tại khu vực này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đá lăn, sạt lở đất, đá do nền đất yếu, địa hình đồi dốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thiên tai bất cứ lúc nào”. Đó là trăn trở của anh Nguyễn Xuân Đại ở xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) trước thời gian cao điểm mùa mưa bão.

Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ, Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục