Công trình nước sạch trị giá hàng trăm triệu đồng của xã Đồng Bảng (Mai Châu) đang bị bỏ hoang, xuống cấp nhanh chóng.

Công trình nước sạch trị giá hàng trăm triệu đồng của xã Đồng Bảng (Mai Châu) đang bị bỏ hoang, xuống cấp nhanh chóng.

(HBĐT) - Từ trước đến nay, thiếu nước sạch vẫn là khó khăn lớn nhất đối với bà con xóm Vắt, xóm Đồng Bảng thuộc xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu. Nhiều gia đình không có khả năng đào giếng nên phải dùng nước suối hoặc xin nước của hàng xóm. Từ việc thiếu nước, phải dùng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh đã gây ra tâm lý hoang mang về một số loại bệnh lạ tại địa phương.

 

Nhờ có sự quan tâm của nhà nước, năm 2007, từ nguồn vốn hỗ trợ 134, xóm Vắt, xóm Đồng Bảng và khu vực Uỷ ban xã đã được xây dựng 2 bể chứa và 1.600m đường ống trị giá gần 200 triệu đồng. Dự kiến công trình này sẽ cung cấp nước cho xóm Vắt, xóm Đồng Bảng và khu vực UBND xã, Trường Mầm Non. Đầu năm 2008, công trình hoàn thiện và được đưa vào sử dụng trong sự hân hoan, phấn khởi của hàng trăm hộ dân. Tuy nhiên, công trình vừa được đưa vào sử dụng vài ngày thì đã ngưng hoạt động từ đó đến nay. 

Hiện nay, do không có người trông coi, bảo vệ nên công trình hàng trăm triệu này đang bị cỏ dại mọc che lấp và xuống cấp nhanh chóng. Trong khi đó hàng ngày vẫn còn nhiều hộ dân của xóm Vắt, xóm Đồng Bảng thiếu nước sinh hoạt. Đây là một thực tế bức xúc đang diễn ra tại xã Đồng Bảng và rất mong có sự lưu tâm giải quyết của các cấp chính quyền địa phương.

 

                                                                                        Dương Liễu

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục