Trong kinh doanh, người ta vẫn hay nhắc đến quy tắc kinh điển 20/80 của nhà kinh tế học người Italia Vilfredo Paredo, có nghĩa là “20% khách hàng tạo ra 80% lợi nhuận cho một DN”. Đây cũng chính là điều mà các VNPT tỉnh, thành phố đang nỗ lực đi tìm đáp án.

Phó Giám đốc VNPT Quảng Ninh Lê Đình Quyết cho biết: Những năm qua, nhờ sự quan tâm đầu tư của tập đoàn, VNPT Quảng Ninh có được mạng lưới hạ tầng viễn thông đồng bộ, hiện đại và đủ sức đáp ứng các nhu cầu thông tin trên địa bàn tỉnh. Xác định vũ khí để cạnh tranh tốt nhất là chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ nên ngay từ đầu năm 2009, lãnh đạo VNPT Quảng Ninh đã tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức kinh doanh cho đội ngũ CBCNV trong đơn vị.

Bên cạnh đó, VNPT Quảng Ninh còn tận dụng tối đa các kênh tiếp thị, bán hàng hiệu quả như: Hội nghị khách hàng, đối thoại trực tiếp với khách hàng, bán hàng qua website, quảng bá trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng... để tuyên truyền về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của VNPT đến với tất cả các khách hàng trên địa bàn tỉnh. 

Trong năm 2009, VNPT Quảng Ninh cũng đã ký hợp đồng hợp tác với nhiều đối tác và nhóm khách hàng khác nhau như với Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Y tế, Đài PT - TH tỉnh. Đặc biệt, từ việc nghiên cứu và phân tích thị trường, VNPT Quảng Ninh nhận thấy, bộ phận khách hàng chủ yếu trên địa bàn tỉnh chính là người nông dân, vì vậy đơn vị đã triển khai ký kết hợp đồng hợp tác với Hội Nông dân tỉnh, các hợp tác xã... để tiếp cận gần hơn với lượng khách hàng tiềm năng này.

Bên cạnh đó, VNPT Quảng Ninh còn phát triển đội ngũ CTV là các thôn trưởng, đội trưởng của hợp tác xã... để tăng cường khâu tiếp thị, bán hàng, phát triển thuê bao tại địa bàn nông thôn.

Chị Nguyễn Thị Hằng Nga, nhân viên VNPT Quảng Ninh cho biết: Từ việc phân nhóm khách hàng, trong năm 2009, đơn vị đã xây dựng cơ sở dữ liệu và cập nhật thông tin gần 250.000 khách hàng, trong đó nhiều khách hàng DN có mức cước sử dụng dịch vụ trên 20-30 triệu đồng/tháng. Dựa trên hệ thống này, bộ phận kinh doanh của VNPT Quảng Ninh phân nhóm khách hàng theo những tiêu chí khác nhau: Khách hàng đặc biệt, khách hàng lâu năm, khách hàng tiềm năng, khách hàng có doanh thu cao... để có kế hoạch tư vấn, phát triển dịch vụ mới và chăm sóc phù hợp với từng đối tượng.

Ngay từ đầu năm 2010, để tiếp tục đẩy mạnh công tác tiếp thị, bán hàng và CSKH, VNPT Quảng Ninh cũng phát động phong trào “3 tăng, 3 giảm”: Tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ; tăng cường điểm phục vụ thông qua kênh bán hàng, đại lý; tăng cường công tác quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới; giảm chi phí; giảm số vụ mất liên lạc, thời gian mất liên lạc và giảm tố cáo, khiếu nại của khách hàng. 

Tại Hội nghị tôn vinh điển hình tiếp thị - Bán hàng giỏi vừa diễn ra, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Bá Thước VNPT nhấn mạnh: Mỗi địa phương, vùng miền lại có những đối tượng khách hàng đặc thù khác nhau. Nếu biết cách phân nhóm, tiếp cận và khai thác, các đơn vị đều có thể tìm ra 20% số khách hàng của mình và từ đó tập trung đầu tư sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

                                                                               Theo Báo Laodong

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục