Hãng sản xuất điện thoại hàng Hàn Quốc LG Electronics vừa tuyên bố sẽ ra mắt một loạt smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng chip 2 nhân vào quý IV năm nay.

 

Vi xử lý NVIDIA Tegra lõi kép dành cho smartphone.
 
LG cho biết smartphone dùng chip 2 nhân thuộc series điện thoại Optimus. Dòng máy này sẽ  dựa trên thế hệ thứ 2 của vi xử lý NVIDIA Tegra. Thế hệ vi xử lý này sử dụng CPU 2 nhân, giúp tăng hiệu suất sử dụng, cho phép LG mở rộng thị trường với các smartphone có tốc độ nhanh và mạnh mẽ.

 

LG quảng cáo dòng điện thoại này sẽ cũng sẽ được tích hợp chip xử lý đồ họa tiết kiệm năng lượng nhất (sử dụng vi xử lý đồ họa NVIDIA GeForce), và đây cũng là điện thoại đầu tiên có khả năng xử lý video HD chuẩn 1080p.

 

Vi xử lý với 2 nhân 1GHz cho phép người sử dụng tăng tốc độ duyệt web lên gấp 2 lần, cũng như tốc độ và hiệu suất khi chơi game tăng gấp 5 lần so với vi xử lý 1 nhân như trước đây.

 

LG cho biết dự kiến sẽ cho ra mắt seri Optimus này vào quý IV của năm nay.

 

 

 

                                                                                      Theo DanTri

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục