Nhóm 2041 Việt Nam vừa đưa ra thông điệp kêu gọi các cơ quan, tập thể, cá nhân ở Việt Nam cùng tham gia Ngày hội Hành động Toàn cầu chống biến đổi khí hậu (BĐKH), diễn ra vào ngày 10/10/2010.

 

Đây là một sự kiện do Chiến dịch toàn cầu về BĐKH (350.org) khởi xướng, kêu gọi cộng đồng trên toàn thế giới có những hành động đơn giản, thiết thực tại chính đất nước của mình nhằm ứng phó với BĐKH.

Năm 2009, 350.org đã tổ chức Ngày Quốc tế Hành động (International Day of Action) vào 24/10, với hơn 5.200 hoạt động diễn ra tại hơn 180 quốc gia, để hướng tới mục tiêu giảm lượng CO2 trong không khí từ mức hiện nay là 390 ppm xuống dưới 350 ppm, là giới hạn an toàn cho sức khoẻ con người, theo tính toán mới nhất của các nhà khoa học.

Năm nay, sự kiện này có tên là Ngày hội Hành động Toàn cầu (Global Work Party). Từ khi sự kiện này được phát động đến nay, hàng ngàn tập thể từ hơn 140 quốc gia đã đăng ký trên website 350.org, (con số này sẽ tiếp tục tăng lên cho tới ngày 10/10), với những hoạt động như lắp tấm thu năng lượng mặt trời, trồng cây, đạp xe diễu hành và rất nhiều ý tưởng khác để cùng đóng góp vào giải pháp cho cuộc khủng hoảng về khí hậu đang diễn ra hiện nay.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một diễn đàn cho hàng triệu công dân trên toàn cầu, vốn không được tham gia vào các cuộc thoả thuận quốc tế về khí hậu, có thể cùng lên tiếng,” Jamie Henn, Giám đốc truyền thông của 350.org phát biểu. “Ngày hội Hành động Toàn cầu 10/10/2010 sẽ đưa ra những câu chuyện sống động của người dân từ hầu hết các quốc gia trên thế giới đang bắt tay vào việc đóng góp cho các giải pháp ứng phó với BĐKH và mong muốn các nhà lãnh đạo chính phủ của mình cũng làm như vậy.”

Nhóm 2041 Việt Nam là nhóm gồm 6 thành viên của đoàn Việt Nam tham gia Chuyến thám hiểm Quốc tế mang tên Hiệp ước Nam Cực vào tháng 11/2009, do Tổ chức 2041 thực hiện. Chuyến thám hiểm, với 48 thành viên đến từ 18 quốc gia, có mục đích kêu gọi người dân toàn cầu hành động bảo vệ châu Nam Cực và chống lại BĐKH. Khi trở về sau chuyến đi, nhóm 2041 Việt Nam đã công bố một Bản kế hoạch hành động, bao gồm các ý tưởng về truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và xây dựng lối sống xanh trong cộng đồng người dân Việt Nam, mà hiện nay nhóm đang tích cực thực hiện.

 

Theo Thiennhien.net

Các tin khác


Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục