Đây là thông tin được đưa ra trong buổi làm việc giữa bà Natalya Kaspersky-Chủ tịch HÐQT Kaspersky Lab-với lãnh đạo Bộ TT&TT và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính VN (VNCERT), tin từ kaspersky VN cho biết ngày 3.10.

 

Năm 2009, VN đứng thứ 6 thế giới trong số những quốc gia chịu nhiều thiệt hại nhất do bị tấn công trên mạng. Năm 2010, VN đang xếp thứ 5, tăng lên 1 bậc (sau Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Mỹ).

Đoàn Kaspersky Lab làm việc tại VN.
Đoàn Kaspersky Lab làm việc tại VN.

Theo Kaspersky, 27% các phát hiện trên Internet là những script với mã độc được cài trên website, phần lớn các lỗ hổng bảo mật đến từ sản phẩm của công ty Adobe, 6/10 điểm yếu phổ biến nhất được tìm thấy trong các sản phẩm của Microsoft. Trên thực tế, bất cứ một thiết bị đầu cuối nào có thực hiện việc đồng bộ hóa dữ liệu với máy PC đều có thể như một nguồn lây nhiễm hệ thống máy tính.

Ông Vũ Quốc Khánh-GĐ VNCERT-đề nghị Kaspersky hỗ trợ VN về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) như chuyên gia kỹ thuật, phân tích mã độc…Bà Natalya cho biết, Kaspersky sẵn lòng chia sẻ thông tin trong lĩnh vực bảo mật và ATTT. Về chuyên sâu kỹ thuật, nghiệp vụ trong lĩnh vực ATTT, hiện ở Nga có một số trường rất nổi tiếng đào tạo trình độ trên đại học. Sau chuyến đi này những hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai bên sẽ được xúc tiến.

 

                                                                                      Theo BLĐ

Các tin khác


Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục