Hôm nay (1/10), các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh suy yếu. Từ ngày mai (2/10), không khí lạnh tăng cường có khả năng ảnh hưởng đến các khu vực trên.
Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa, riêng 3 ngày đấu kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp ở khoảng 8 - 10 độ, sau có xu thế nâng trục dần lên phía Bắc.
Trên vùng biển, từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Định đến Cà Mau, vùng Nam biển Đông và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.
Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 - 10 km trong mưa. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.
Vùng Bắc và giữa biển Đông có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 - 10 km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động.
Dự báo chi tiết cho các khu vực cả nước ngày hôm nay như sau:
Phía Tây Bắc bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 240C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 340C.
Phía Đông Bắc bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 270C; nhiệt độ cao nhất từ 30 - 330C. Khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 260C; nhiệt độ cao nhất từ 29 - 320C.
Khu vực Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 260C; nhiệt độ cao nhất từ 28 - 310C. Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 250C; nhiệt độ cao nhất từ 27 - 300C.
Các tỉnh Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 220C; nhiệt độ cao nhất từ 27 - 300C. Khu vực Nam bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 260C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 320C./.
Theo TTXVN
(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.
(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.
(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.
Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.
Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.
(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.