Trưởng xóm và y tế thôn bản xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình) tham gia lớp tập huấn do trung tâm NS&VSMT tổ chức

Trưởng xóm và y tế thôn bản xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình) tham gia lớp tập huấn do trung tâm NS&VSMT tổ chức

(HBĐT) - Từ cuối tháng 8 đến nay,Trung tâm NSH&VSMTNT phối hợp với UBND các huyện Lương Sơn, Kim Bôi và thành phố Hòa Bình mở 14 lớp tập huấn về công tác theo dõi, đánh giá NS&VSMTNT cho 635 học viên là cán bộ y tế thôn bản và trưởng xóm thuộc các xã, phường, thị trấn.

 

Các học viên tham dự lớp tập huấn được quán triệt và tiếp thu các nội dung chính gồm: các văn bản của UBND tỉnh, Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế về việc thực hiện Bộ chỉ số theo dõi và đánh giá về NS&VSMTNT. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống và chất lượng nước sinh hoạt. Tiêu chuẩn vệ sinh đối với các loại nhà tiêu. Quy trình công tác theo dõi đánh giá NS&VSMTNT. Thực hành việc sử dụng các biểu mẫu về theo dõi, đánh giá NS&VSMTNT dùng cho cấp bản, xã và cấp huyện.

 

Việc mở lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia NS&VSMTNT năm 2010 nhằm thống kê, tổng hợp đánh giá chính xác thực trạng về NS&VSMTNT trên tại các xóm bản, trường học, khu vực công cộng địa bàn huyện để phục vụ cho công tác xây dựng quy hoạch, kế hoạch và các hoạt động khác nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho dân cư khu vực nông thôn trong lĩnh vực NS&VSMT.

 

                                                                          

                                                                              Đức Phượng

 

Các tin khác


Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục