Kiểm tra chất lượng bình gas thường xuyên góp phần đảm bảo chất lượng, đo lường sản phẩm.
(Ảnh chụp tại đại lý gas của Chi nhánh xăng dầu Hoà Bình- P.Phương lâm- TP Hoà Bình)

Kiểm tra chất lượng bình gas thường xuyên góp phần đảm bảo chất lượng, đo lường sản phẩm. (Ảnh chụp tại đại lý gas của Chi nhánh xăng dầu Hoà Bình- P.Phương lâm- TP Hoà Bình)

(HBĐT)- Ngày 2/12, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở KH&CN) phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ - Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tổ chức tập huấn nghiệp vụ về đảm bảo chất lượng và đo lường trong kinh doanh khí dầu mỏ hoá lỏng (LPG). Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN, Phòng Công thương 11 huyện, thành phố và 60 học viên đến từ các cơ sở kinh doanh xăng, gas trên địa bàn tỉnh.

 

Tại lớp tập huấn, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường và chất lượng đã triển khai Thông tư số 12 ngày 3/7/2010 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn về quản lý chất lượng, đo lường trong kinh doanh LPG. Các học viên được tìm hiểu các vấn đề liên quan về chất lượng và quản lý chất lượng LPG như: chất lượng LPG ảnh hưởng đến người tiêu dùng; quản lý Nhà nước về chất lượng LPG trong hoạt động kinh doanh; điều kiện đối với thương nhân sản xuất, chế biến, phân phối LPG và các hành vi nghiêm cấm và xử phạt vi phạm về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh LPG… Đồng thời được cung cấp kiến thức về lĩnh vực đo lường và quản lý đo lường trong kinh doanh LPG như: phương tiện đo, độ chính xác và các yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác trong giao nhận LPG; quản lý đo lường đối với phương tiện đo, phép đo và hàng đóng gói sẵn theo định lượng trong kinh doanh LPG; các hành vi nghiêm cấm và xử phạt vi phạm về đo lường trong sản xuất, kinh doanh LPG.

 

Kết thúc khoá tập huấn, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ- một trong những điều kiện bắt buộc trong hoạt động kinh doanh LPG.

 

 

                                                                                      Hải Yến

 

Các tin khác


Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Đêm 19/5, Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Thời tiết ngày 18/5: Cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Phát triển cây xanh đô thị, tạo không gian sống cho cư dân cho thành phố Hòa Bình

Dịp tháng 5, không chỉ cư dân thành phố Hòa Bình mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều thấy sắc màu, vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng, hoa phượng, hoa điệp vàng và nhiều loại hoa được trồng tại các tuyến phố, khu cân cư. Những con đường, tuyến phố đẹp, ngập tràn sắc hoa đem lại cảm giác bình yên, lắng đọng của một thành phố đang đổi mới, đáng sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục