Hệ điều hành mới nhất của iOS 5.0 của Apple được đồn thổi sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay với các dịch vụ điện toán đám mây tích hợp, hệ thống định vị để tìm bạn bè và người thân.

 


Các dịch vụ điện toán đám mây sẽ được tích hợp trên iOS 5.0
Theo trang TechCrunch, Apple có thể sẽ giới thiệu phiên bản iOS 5.0 tại Hội nghị WWDC 2011 vào đầu tháng 6 tới, nhưng đến cuối năm nay, nền tảng mới nhất này mới được trình làng cùng thời điểm với máy tính bảng iPad 3.

Trong các dịch vụ điện toán đám mây tích hợp trong iOS 5.0 sẽ có dịch vụ streaming nhạc, cho phép người dùng lưu nội dung bài hát trên một “thư viện” trực tuyến, và stream những nội dung đó trên các thiết bị iOS  khác nhau, thay vì phải lưu trữ lên ổ đĩa cứng. Dịch vụ này cũng sẽ được khai trương vào mùa thu tới, là thời điểm Apple thường tổ chức sự kiện liên quan đến âm nhạc. Trong khi đó, dịch vụ định vị LBS sẽ hứa hẹn trở thành đối thủ của Google Latitude.

Trang TechCrunch còn cho biết Apple đang phát triển một số dịch vụ đám mây mới.

Trong khi đó, hệ điều hành OS X Lion được dự đoán sẽ ra mắt trong mùa hè này, và cũng sẽ được trang bị chức năng điện toán đám mây tương tự như trên iOS nhằm “gắn kết” các dòng điện thoại iPhone với máy tính Mac.

Còn với iPad 3, hiện chưa có thông tin xác minh về chiếc máy tính bảng thế hệ thứ 3 này. Tuy nhiên, theo các nguồn tin rò rỉ và tin đồn trước đây, iPad 3 sẽ có màn hình độ phân giải lớn hơn 1024 x 768 của màn hình iPad 2 hiện nay.

 

                                              Theo DanTri

Các tin khác


Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Bảo vệ bản quyền báo chí trên môi trường số

Bảo vệ được quyền tác giả sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và tạo động lực cho nhà báo, cơ quan báo chí đầu tư vào dự án phát triển nội dung, dự án đổi mới sáng tạo báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục