Những trò chơi truyền thống như ghép hình, gấu bông… dường như ngày càng ít hấp dẫn đối với trẻ em, thay vào đó, bọn trẻ ngày càng trở nên nghiện công nghệ.

 

Để đáp ứng nhu cầu cho một thế hệ được mệnh danh là iKids, hãng Vtech chuẩn bị đưa ra thị trường dòng máy tính bảng dành riêng cho trẻ em. Theo tiến sĩ Aric Sigman thì dòng máy tính bảng có tên gọi InnoTab sẽ được bán tại nước Anh vào tháng 8 năm nay, kế tiếp là tung vào thị trường Mỹ.


Máy tính bảng InnoTab và Đồ chơi tương tác Fijit

Mục tiêu của InnoTab là phục vụ cho các bé từ 4-9 tuổi, máy có màn hình màu cảm ứng kích cỡ 5 inch, tích hợp máy nghe nhạc MP3 và nhiều chương trình phần mềm ứng dụng thân thiện giúp các bé vừa học vừa chơi.

Theo phán đoán của hãng Selfridges thì máy tính bảng InnoTab với giá 79,99 bảng Anh sẽ là quà tặng hàng đầu cho trẻ em vào mùa Giáng sinh năm nay. Trong khi đó hãng Tesco cho rằng bộ đồ chơi tương tác Fijit sẽ được ưa chuộng hơn vì nó có thể tích hợp với các ứng dụng của iPhone. Tiến sĩ Sigman thì cảnh báo rằng đã có dấu hiệu cho thấy bọn trẻ không đủ thời gian để quan tâm đến thế giới 3D quanh nó như đồ chơi Fijit.

Báo Daily Mail dẫn lời chuyên gia tâm lý học giáo dục đánh giá InnoTab là một công cụ rất tốt để chuẩn bị cho trẻ em bước vào thế giới ngày càng giàu các phương tiện truyền thông. Theo bà thì bọn trẻ ngày càng bị quyến rũ bởi các tiện ích từ việc cha mẹ chúng sử dụng các công nghệ mới.

                                                                  Theo ThanhNien

Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục