Công ty Riken tại Nhật Bản mới tiết lộ phiên bản mới của Robot giành cho người cao tuổi mang tên RIBA – II.

Robot RIBA II có khuôn mặt của một chú gấu, có chức năng chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi thông qua tương tác của cơ thể như việc di chuyển người cao tuổi từ giường đến xe lăn. Robot này dự kiến sẽ đạt con số 5,69 triệu vào năm 2015.

RIBA-II, được phát triển với sự hợp tác  giữa RIKEN với Tokai Rubber Industries (TRI), nó có thể nâng được trọng lượng lên đến hơn 800kg (nâng nặng hơn so với robot đời trước đó 200kg). Các robot này cũng có một loạt cảm biến mới đánh giá chính xác trọng lượng của bệnh nhân và thực hiện các thao tác giúp bệnh nhân thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, nó còn có một số màn hình điều khiển cảm ứng ở mặt sau.

Hiện giờ Riken và TRI chưa đưa ra thông báo chính thức nào về ngày phát hành cũng như giá cả của robot này. Hai công ty cũng hy vọng RIBA-II cũng sẽ hỗ trợ người cao tuổi ở các nước khác.

 

                                                                                          Theo báo LĐ

 

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục