Đại biểu tham dự hội nghị ký cam kết bảo vệ rừng, PCCR khu BTTN Ngọc Sơn- Ngổ Luông.

Đại biểu tham dự hội nghị ký cam kết bảo vệ rừng, PCCR khu BTTN Ngọc Sơn- Ngổ Luông.

(HBĐT) - Ngày 28/9, tại xã Gia Mô, huyện Tân Lạc phối hợp với huyện Lạc Sơn và Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn- Ngổ Luông tổ chức ký kết quy chế phối hợp bảo vệ rừng vùng giáp ranh giới khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn- Ngổ Luông( NS- NL).

 

Khu bảo tồn thiên nhiên NS-NL được được thành lập vào năm 2005 theo Quyết định số 40/2005/QĐ- UBND của UBND tỉnh với diện tích gần 19.300 ha. Là nơi quy tụ của nguồn tài nguyên rừng phong phú với nhiều loài động - thực vật quý hiếm được ghi vào sách đỏ Việt Nam. Khu bảo tồn trải dài trên địa bàn 7 xã thuộc hai huyện Lạc Sơn và 8 xã vùng giáp ranh. Đây là nơi có khu sinh thái xóm Mú (Lạc Sơn), hang động Nam Sơn (Tân Lạc) thu hút nhiều du khách đến tham quan, du lịch. Trong những năm qua, mặc dù đã được sự quan tâm của các cấp các ngành nhưng tình trạng phá rừng, săn bắt động vật quý hiếm tại khu bảo tồn vẫn xảy ra. Chính vì vậy, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm ngăn chặn hành vi phá họai tài nguyên rừng tại khu bảo tồn.

 

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận, bàn giải pháp nhằm thực hiện có hiệu qủa công tác bảo vệ rừng. Trong đó, tập trung vào những vấn đề chính như: giao khoán đất cho dân; mở rộng diện tích rừng sản xuất tăng thu nhập cho bà con; hỗ trợ kinh phí cho các lực lượng cơ động bảo vệ rừng tại cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền; tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ của các ngành chức năng, phân định rõ trách nhiệm của khu bảo tồn và hạt kiểm lâm; xây dựng các mô hình về tổ tự quản bảo vệ rừng, đến từng hộ dân cùng ký cam kết thực hiện; kiên quyết triệt phá các cơ sở chế biến gỗ lậu, bảo vệ tận gốc nguồn tài nguyên rừng…

 

 

                                                                      Minh Tâm

                                                              (Đài TT-TH Tân Lạc)

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục