Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra chất lượng thiết bị điện, điện tử tại siêu thị AP PLAZA (Công ty TNHH Anh Phong).

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra chất lượng thiết bị điện, điện tử tại siêu thị AP PLAZA (Công ty TNHH Anh Phong).

(HBĐT) - Trong 2 ngày 3- 4/12, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Chi cục QLTT phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Hòa Bình tổ chức kiểm tra chất lượng thiết bị điện, điện tử, dây điện bọc nhựa PVC tại các cơ sở kinh doanh thiết bị điện, điện tử trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

 

Đoàn tiến hành kiểm tra về: việc đáp ứng điều kiện đảm bảo chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường theo quy định tại điều 38 Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, điều 4 và điều 7 Nghị định 132/2008/NĐ-CP; chất lượng theo QCVN 4:2009/BKHCN, lấy mẫu nếu cần để kiểm tra các chỉ tiêu về an toàn điện và chỉ tiêu về dây điện bọc nhựa PVC gồm chiều dày vỏ bọc, chiều dày cách điện, điện trở một chiều của ruột dẫn ở 200C và điện trở cách điện ở 700; kiểm tra về nhãn hàng hóa như việc thực hiện ghi nhãn hàng hóa theo Nghị định số 89/2006/NĐ-CP với các nội dung bắt buộc phải có theo quy định của pháp luật.

 

Qua kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh có nguồn hàng lớn trên địa bàn thành phố Hòa Bình, đoàn kiểm tra kết luận: các cơ sở chấp hành tương đối đầy đủ các quy định của pháp luật đối với việc kinh doanh các mặt hàng điện, điện tử, dây bọc nhựa PVC. Tuy nhiên cũng có một số mặt hàng của các cơ sở chưa đủ dấu hợp quy và nhãn hàng hóa. Đồng thời, đoàn yêu cầu các cơ sở tiếp tục cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật và chấp hành việc kinh doanh theo đúng các quy định của pháp luật đối với các mặt hàng thiết bị điện, điện tử.

 

Trước đó, ngày 26/11, đoàn đã kiểm tra chất lượng thiết bị điện, điện tử, dây bọc nhựa PVC trên địa bàn huyện Lương Sơn.

 

 

                                                                             Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục