(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2013 và hưởng ứng Tết trồng cây xuân Quý Tỵ, trong 3 tháng đầu năm nay, các xã, thị trấn huyện Lương Sơn đã trồng được trên 29.700 cây phân tán các loại. Đồng thời, đã tiến hành gieo ươm 150 vạn cây giống phục vụ kế hoạch trồng rừng.

 

Trong đó đã gieo ươm 140 vạn cây keo:, 10 vạn cây trám, lát... Qua đó, đến hết tháng 3, toàn huyện trồng mới được 52/700 ha rừng, đạt 7,4% kế hoạch và bằng 104% so với cùng kỳ 2012.

 

Cùng với trồng rừng, các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng trồng, rừng khoanh nuôi, phòng - chống cháy rừng, không để xảy ra cháy rừng và vi phạm về lâm luật.

 

                                                                               Thu Hiền

 

Các tin khác


Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 2)

(HBĐT) - Theo Đài khí tượng thủy văn Hòa Bình, chiều nay (12/6), áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2021 và có tên quốc tế là KOGUMA.

Chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, giảm thiệt hại về người và tài sản

(HBĐT) - Ngày 12/6, UBND tỉnh ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, giảm thiệt hại về người và tài sản.

Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, khả năng gây mưa lớn Bắc Bộ - Trung Bộ

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trồng trên 450.900 cây phân tán hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

(HBĐT) - Trong năm nay, toàn tỉnh có kế hoạch trồng mới 5.620 ha rừng tập trung. Thực hiện kế hoạch đề ra và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021-2025, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý giống cây trồng lâm nghiệp, tập trung trồng rừng vụ xuân hè và cả năm 2021 theo kế hoạch.

Kiểm tra an toàn vệ sinh lao động tại Công ty TNHH MTV Quang Huy (Cao Phong)

(HBĐT) - Ngày 9/6, đoàn kiểm tra liên ngành Hội đồng ATVSLĐ tỉnh đã kiểm tra công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại Công ty TNHH MTV Quang Huy, xóm Mỗ, xã Bình Thanh (Cao Phong).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục