UBND Thành phố Hoà Bình triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống lũ bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013.

UBND Thành phố Hoà Bình triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống lũ bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013.

(HBĐT) - Ngày 15/5, UBND thành phố Hoà Bình đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng chống lụt, bão năm 2012 và triển khai kế hoạch phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) năm 2013.

 

Năm 2012 trên địa bàn thành phố có 8 cơn bão và 1 đơn áp thấp nhiệt đới đi qua đã gây mưa, lũ, úng ngập cục bộ và sạt lở đất, đá xảy ra ở một số điểm như phường Đồng Tiến, xã Sủ Ngòi, xã Yên Mông, xã Hoà Bình và xã Trung Minh. Mưa, lũ cũng đã gây hư hỏng một số bai dâng và kênh mương thuỷ lợi, làm chậm tiến độ thi công các công trình xây dựng. Thiệt hại vật chất do mưa, lũ, sạt lở gây ra khoảng 4 tỷ đồng, không gây thiệt hại về người.

 

Năm 2013, thành phố Hoà Bình đã nhận định các trọng điểm về PCLB&TKCN trên địa bàn thành phố gồm 4 tuyến đê, 9 hồ đập; xác định các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét; các khu vực có nguy cơ sạt lở taluy đồi và ven sông, suối; các cảng, bến đò ngang sông, vùng lòng hồ, xóm vạn chài và các khu vực có nguy cơ ngập úng. Từ đó, đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCLB&TKCN năm 2013. Cụ thể như: tổ chức kiểm tra chặt chẽ các trọng điểm PCLB trên địa bàn, có phương án cụ thể cho từng trọng điểm. Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác PCLB. Chủ động nguồn lực tại chỗ để khắc phục hậu quả nhanh chóng và hiệu quả. Tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác trực ban PCLB&TKCN theo qui định của tỉnh. Đồng thời thường xuyên kiểm tra tình hình để chỉ đạo thực hiện tốt công tác PCLB&TKCN trên địa bàn. Ban chỉ huy PCLB&TKCN thành phố đề nghị các ngành, các đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi và cung cấp diễn biến thông tin để cùng nhân dân chủ động triển khai công tác PCLB&TKCN năm 2013 với phương châm 4 tại chỗ, thực hiện mục tiêu “phòng tránh là chính, ứng phó kịp thời với các tình huống, khắc phục hậu quả nhanh chóng, hiệu quả”.

                                                                           

 

                                                         Thu Trang

 

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục