Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

(HBĐT) - Ngày 22/10, Sở TN&MT tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường và triển khai các văn bản có liên quan cho 100 cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường ở các sở, ngành, địa phương và các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, trao đổi và thảo luận một số nội dung cơ bản là: Nghị định số 25/2013/NĐ-CP ngày 29/3/2013 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; Thông tư số 63/2013/TT-BTNMT ngày 15/5/2013 của Bộ TN&MT hướng dẫn thực hiện Nghị định số 25/2013/NĐ-CP ngày 29/3/2013 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; Thông tư số 06/2013/TT-BTNMT ngày 7/5/2013 của Bộ TN&MT ban hành danh mục lĩnh vực, ngành sản xuất chế biến có chứa nước thải kim loại nặng phục vụ tính phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT ngày 14/4/2011 của Bộ TN&MT qui định về quản lý chất thải nguy hại.

 

Qua hội nghị tập huấn sẽ cung cấp thêm những kiến thức về bảo vệ môi trường, công tác quản lý chất thải cho cán bộ trong các sở, ngành, các huyện thành phố, đặc biệt là các cơ sở, doanh nghiệp. Đồng thời tăng cường sự phối hợp chặt chẽ về công tác bảo vệ môi trường giữa Sở TN&MT với các sở ngành liên quan, các huyện thành phối và các doanh nghiệp trong tỉnh nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ môi trường của tỉnh, góp phần vào sự phát triển KTXH của địa phương.

 

                                                                   Đinh Thắng

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục