(HBĐT) - Tại Công văn số 1121 ngày 7/11/2013 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc nhân nuôi, mua bán ốc bươu vàng (OBV), Sở NN&PTNT cho biết: Hiện nay trên địa bàn tỉnh, tuy hoạt động thu gom, mua bán OBV với số lượng lớn chưa diễn ra như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước, nhưng tình trạng buôn bán nhỏ lẻ tại các chợ vẫn khá phổ biến. Ngoài ra, ở một số địa phương đã có tình trạng OBV gây hại cho diện tích các loại cây trồng.

 

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong việc nhân nuôi, mua bán OBV và kiểm soát tác hại của dịch OBV gây ra đối với sản xuất nông nghiệp, Sở NN&PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo thực hiện ba nội dung quan trọng:

 

Một là, chỉ đạo phòng NN&PTNT, phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với công an, quản lý thị trường và trạm BVTV trong việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm trong các tổ chức, cá nhân có hành vi nhân nuôi, mua bán, vận chuyển OBV; tập trung thanh tra, kiểm tra tại các chợ, các điểm thu gom OBV.

 

Hai là, chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng và chính quyền cấp xã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tác hại của OBV; các hành vi làm tăng nguy cơ phát tán OBV và biện pháp quản lý OBV.

 

Ba là, tổ chức các chiến dịch thu gom, tiêu huỷ OBV, tập trung cho những khu vực ngập nước, các ao hồ đã nhiễm OBV.

 

 

 

                                                                               T.T

 

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục