(HBĐT) - Ngày 22/5, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Kỳ Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng - chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2013 và triển khai công tác năm 2014.

 

Năm 2013, do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2, số 5 và số 6, trên địa bàn huyện có 58,5 ha lúa bị ngập úng, 56,5 ha hoa màu bị ảnh hưởng, cuốn trôi, sập 1 nhà xưởng chổi chít tại xã Hợp Thành và 1 người chết do bị nước lũ cuốn trôi tại ngầm Bãi Nai ( xã Phúc Tiến). Ngoài ra, mưa lũ cũng gây sạt lở taluy đường liên huyện, xã với 1.200m3 đất, đá, gây ngập các ngầm, đường giao thông liên xã, liên huyện. Về công trình thuỷ lợi, huyện có 18 bai bị hư hỏng và cuốn trôi, 10 công trình thuỷ lợi bị ảnh hưởng phải sửa chữa. Ước tính giá trị thiệt hại về vật chất do thiên tai gây ra khoảng 1,1 tỷ đồng.

 

Năm 2014, với phương châm "chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả trong đó lấy phòng tránh là chính", huyện tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm:ảà soát, xác định chính xác từng khu vực trọng điểm xung yếu; xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho từng khu vực; có phương án bố trí lực lượng và phân bổ kinh phí cụ thể, sát với thực tế và điều kiện từng địa phương; thường xuyên kiểm tra đôn đốc, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện. Kiểm kê lượng vật tư dự trữ phòng - chống thiên tai tại các địa bàn, lập kế hoạch bổ sung cho đủ cơ số theo quy dịnh; cần thiết phải bố trí vật tư sẵn sàng đến các vị trí sung yếu. Tổ chức các lực lượng xung kích thường trực sẵn sàng cơ động và ứng phó; thực hiện chế độ trực ban 24/24h trong mùa mưa, bão nhằm đối phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi thiên tai xảy ra. Các địa phương tổ chức theo dõi diễn biến tình hình sạt lở ở các khuc vực nguy cơ sạt lở cao, xây dựng các phương án và cảnh báo kịp thời cho nhân dân để chủ động di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

 

                                                                                         

 

 

                                                                                            P.V

 

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục