Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Cục Thuế tỉnh ký kết chương trình phối hợp về việc thu phí công đoàn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Cục Thuế tỉnh ký kết chương trình phối hợp về việc thu phí công đoàn.

(HBĐT) - Vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Cục Thuế tỉnh ký kết chương trình phối hợp về việc thu phí công đoàn. Dự lễ ký kết có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Cục Thuế tỉnh, các phòng, ban chuyên môn và đại diện Chi cục Thuế, LĐLĐ huyện Lương Sơn, thành phố Hòa Bình và Công đoàn các KCN tỉnh.

 

Chương trình phối hợp được triển khai nhằm giúp các cấp công đoàn trong tỉnh phối hợp với ngành Thuế thực hiện thu, nộp kinh phí công đoàn (theo Điều 26 Luật Công đoàn Việt Nam năm 2012) của các đơn vị, doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế thành lập, hoạt động theo Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư; Hợp tác xã, liên minh HTX thành lập, hoạt động theo Luật Hợp tác xã; cơ quan tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên địa bàn tỉnh có liên quan đến tổ chức và hoạt động công đoàn, văn phòng điều hành của nước ngoài trong hợp đồng hợp tác kinh doanh tại tỉnh có sử dụng lao động là người Việt Nam; tổ chức khác có sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

 

Chương trình cũng đã quy định trách nhiệm cụ thể của mỗi bên. Theo đó, LĐLĐ tỉnh có trách nhiệm lập danh sách các công ty, doanh nghiệp, HTX (gọi chung là doanh nghiệp), đơn vị sự nghiệp ngoài công lập trên địa bàn tỉnh theo phân cấp thu gửi cơ quan Thuế để thống nhất phối hợp theo dõi, đôn đốc thu kinh phí công đoàn; định kỳ vào thời điểm cuối quý, công đoàn các cấp gửi danh sách các đơn vị còn nợ đọng kinh phí công đoàn và kết quả thực hiện thu kinh phí công đoàn của quý trước đến cơ quan Thuế để phối hợp đôn đốc thực hiện; chủ động kiểm tra, đối chiếu quỹ lương, đôn đốc các đơn vị đóng kinh phí công đoàn… Ngành thuế có trách nhiệm phối hợp với LĐLĐ tuyên truyền việc trích nộp kinh phí công đoàn; định kỳ cung cấp danh sách các đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn; vào đầu quý cung cấp danh sách các đơn vị, doanh nghiệp (nếu có biến động tăng, giảm) để LĐLĐ tỉnh đối chiếu và triển khai thu phí công đoàn theo quy định; phối hợp kiểm tra, cung cấp quỹ lương theo báo cáo tài chính và được duyệt là chi phí hợp lý, hợp lệ của các đơn vị, doanh nghiệp khi LĐLĐ cùng cấp đề nghị.

 

 

 

                                                                                  P.V

 

 

Các tin khác


Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục