Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Bộ NN&PTNT bàn giao hồ sơ tài liệu và ký kết biên bản bàn giao.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Bộ NN&PTNT bàn giao hồ sơ tài liệu và ký kết biên bản bàn giao.

(HBĐT) - Chiều 2/2, tại UBND huyện Kỳ Sơn, UBND tỉnh và Bộ NN&PTNT đã phối hợp tổ chức Hội nghị bàn giao diện tích Vườn quốc gia (VQG) Ba Vì về tỉnh Hòa Bình quản lý. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cao Chí Công, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT đồng chủ trì hội nghị.

 

Theo Quyết định số 2372/QĐ-TTg ngày 26/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án điều chỉnh diện tích VQG Ba Vì tại tỉnh Hòa Bình: Tổng diện tích VQG Ba Vì được điều chỉnh về tỉnh Hòa Bình quản lý là 1.114,46 ha, thuộc huyện Kỳ Sơn. Trong đó, diện tích thuộc địa bàn xã Yên Quang là 781,56 ha, thuộc địa bàn xã Phú Minh là 332,9 ha. Như vậy, diện tích VQG Ba Vì quản lý thuộc địa giới hành chính tỉnh Hoà Bình sau điều chỉnh là 2.535,95 ha. Trong đó, huyện Lương Sơn có diện tích là 274,2 ha (thuộc xã Lâm Sơn), huyện Kỳ Sơn có diện tích là 2.261,75 ha (thuộc 4 xã Yên Quang, Phú Minh, Phúc Tiến, Dân Hòa).

 

Hội nghị đã thông qua kế hoạch triển khai thực hiện Đề án điều chỉnh diện tích VQG Ba Vì tại tỉnh Hòa Bình. Theo đó, sẽ tiến hành rà soát khôi phục tuyến, các mốc giới giữa của VQG Ba Vì và các xã của huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn; Tổ chức đóng mốc giới ngoài thực địa; Bàn giao ranh giới và mốc giới giữa các bên tham gia; Bàn giao tài sản các công trình; Làm thủ tục tăng vốn của tỉnh Hòa Bình và giảm vốn của Bộ NN&PTNT, VQG Ba Vì; Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho VQG Ba Vì tại tỉnh Hòa Bình.

 

Về tổ chức thực hiện, UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì việc khôi phục tuyến và các mốc giới, cắm mốc giới và bàn giao theo phương án được duyệt, hoàn thành trong quý II/2015. Giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với VQG Ba Vì hoàn thành các thủ tục trình UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho VQG Ba Vì thuộc địa giới hành chính tỉnh Hòa Bình theo diện tích, mốc giới bàn giao, thời gian xong trước ngày 30/6/2015.

 

 

                                                                                           

 

                                                                  Thu Trang

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục