Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 2/2, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt chuyên sâu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành cho trên 50 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

Đại biểu dự hội nghị đã nghe lãnh đạo Công an tỉnh trình bày báo cáo kết quả công tác PCCC và nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn trong thời gian tới; nghe Đại tá Đoàn Hữu Thắng, Phó Cục trưởng C66 Bộ Công an triển khai các nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC được QH khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 6, ngày 22/11/2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2014; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 và Thông tư số 66/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP. Theo đó, Lụât PCCC đã sửa đổi, bổ sung 33 điều trên tổng số 65 điều. Việc sửa đổi, bổ sung là căn cứ vảo kết quả tổng kết 10 năm thực hiện Luật CCCP và chỉ chỉnh sửa, bổ sung những quy định vướng mắc, bất cập nổi cộm như trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong công tác PCCC; điều kiện bảo đảm an toàn về PCCC đối với nhà ở, KDC, trung tâm thương mại, KCN, khu chế xuất, khu công nghệ cao và các loại hình công trình đặc thù về cháy nổ; phương án chữa cháy, chế độ chính sách đối với lực lượng tham gia chữa cháy... nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý và tăng cường hơn nữa hiệu lực QLNN về PCCC trong tình hình mới.

 

 

 

                                                                          PV

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục