(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngay từ sau Tết Nguyên đán 2015, huyện Đà Bắc đã tích cực tuyên truyền phát động phong trào tết trồng cây và kế hoạch trồng rừng năm 2015 trên toàn huyện. Tính đến cuối tháng 4, thực hiện kế hoạch tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp xuân Ất Mùi 2015, các xã, thị trấn trong huyện đã trồng mới được hàng chục nghìn cây phân tán.

 

Theo đồng chí Phạm Minh Sơn, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Đà Bắc, trong kế hoạch triển khai trồng cây sau Tết Nguyên đán 2015 của huyện đã được các cấp chính quyền và đông đảo nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia. Có thể nói, hưởng ứng trong phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"  tại các địa bàn, nhân dân đã danh nhiều thời gian, công sức đảm bảo hiện trường, các cây giống cũng được chuẩn bị đầy đủ nên đảm bảo kế hoạch đề ra.

 

Không những vậy, để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân, ngoài những cây do các xã, thị trấn tự chuẩn bị, huyện Đà Bắc còn hỗ trợ thêm cho 18 điểm tổ chức phát động tết trồng cây khoảng 900 cây sấu và cây lát hoa. Nhờ sự chỉ đạo, động viên kịp thời từ các cấp, người dân tại các xã, thị trấn đã hoàn thành trồng cây đạt chỉ tiêu đề ra với trên 50.000 cây các loại. Các loại cây chủ yếu được trồng sau Tết Nguyên đán như xoan, bồ đề, keo, sấu và trám...

 

Ngoài trồng cây hưởng ứng phong trào tết trồng cây trong năm 2015, huyện có kế hoạch trồng mới trên 800 ha rừng, trong đó, rừng phòng hộ vào khoảng 150 ha, trên 650 ha rừng sản xuất. Tiếp tục thực hiện kế hoạch trồng rừng mới này, đến nay, nhân dân đã cơ bản chuẩn bị đủ giống, hiện trường để khi thời tiết thuận lợi sẽ tiến hành ngay trồng rừng.

 

Để đảm bảo nguồn cây giống cho trồng rừng, hàng năm, huyện đã chỉ đạo Lâm trường đáp ứng hàng chục vạn cây giống cho người dân có nhu cầu trên địa bàn. Đến thời điểm này, Lâm trường Tu Lý đã chuẩn bị được 44 vạn cây lâm nghiệp, trong đó có 30 vạn cây mỡ, 8 vạn cây keo và 6 vạn cây bồ đề. Ngoài ra, giống từ các hộ dân tự ươm cũng chuẩn bị được trên 5 vạn cây, trong đó có 3 vạn cây mỡ và khoảng 2 vạn cây xoan.

 

Tính đến thời điểm hiện nay, hiện trường và cây giống phục vụ kế hoạch trồng rừng sản xuất và rừng phòng hộ hiện đã được người dân, các đơn vị chức năng sẵn sàng. Đến đầu tháng 6, khi đó, thời tiết thuận lợi nhất, huyện Đà Bắc sẽ tổng lực cho công tác trồng rừng trên toàn địa bàn và dự kiến đến cuối tháng 8, toàn huyện sẽ triển khai xong kế hoạch trồng rừng như đã đề ra trong kế hoạch.

 

Cũng theo đồng chí Phạm Minh Sơn, kế hoạch trồng rừng năm 2015 của huyện Đà Bắc đã được chuẩn bị chu đáo, đồng thời có một số doanh nghiệp, dự án đang có kế hoạch triển khai trồng rừng trên địa bàn. Cụ thể như Công ty Phú Thịnh đã được UBND huyện Đà Bắc phê duyệt trồng mới trong năm 2015 khoảng 350 ha rừng. Ngoài ra, thực hiện theo Đề án 1558, huyện Đà Bắc trồng thêm khoảng 500 ha rừng tại những khu vực ven hồ sông Đà, trong đó có vài trăm ha gối từ năm 2014 sang sẽ đảm bảo cho huyện hoàn thành vượt chỉ tiêu trồng rừng trong năm nay.  

 

 

                                                                     Hồng Trung   

 

Các tin khác


Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục