Điện lực thành phố Hòa Bình trang bị thêm máy phát điện 250kVA-0,4kV đảm bảo cung cấp điện liên tục trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Điện lực thành phố Hòa Bình trang bị thêm máy phát điện 250kVA-0,4kV đảm bảo cung cấp điện liên tục trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

(HBĐT) - Trong thời gian vừa qua, Điện lực thành phố Hòa Bình đã tập trung kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng và nâng cấp lưới điện trên toàn địa bàn. Qua đó, đảm bảo cung cấp ổn định điện lưới quốc gia phục vụ các ngày lễ, sự kiện lớn trên địa bàn. Đóng góp vào sự thành công của Đại hội Đảng các sở, ngành, Quốc khánh 2/9 và đặc biệt tới đây là Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 

Điện lực thành phố Hòa Bình hiện đang quản lý 14km đường dây 35kV, 90km đường dây 22kV và 320km đường dây hạ thế 0,4kV cùng 128 trạm biến áp (TBA). Việc đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện có ý nghĩa hết sức quan trọng đáp ứng kịp thời nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân nhất là các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn.

 

Theo ông Trần Duy Đức, Phó Giám đốc Điện lực thành phố Hòa Bình, nhờ chuẩn bị tốt, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm cao của các CBCNV được giao nhiệm vụ, Điện lực đã hoàn thành nhiệm vụ cấp điện an toàn và liên tục trong suốt quá trình Đại hội Đảng tại các sở, ngành, thành phố Hòa Bình, ngày lễ Quốc khánh 2/9 diễn ra trong thời gian vừa qua.

 

Trên thực tế, đối với Điện lực thành phố Hòa Bình, trước tất cả các sự kiện lớn, sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn, đơn vị đều có phương án trực và xử lý nhanh nếu có các sự cố đảm bảo cung cấp điện phục vụ với mức độ ưu tiên nhất có thể. Qua tìm hiểu được biết thêm, chỉ riêng để đảm bảo cho ngày lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, Điện lực thành phố Hòa Bình đã triển khai tổ chức trực lãnh đạo và nghiệp vụ. Đồng thời phân công gần 20 CBCNV có nhiệm vụ trực vận hành 24h/24h, sẵn sàng thực  hiện thao tác đóng, cắt các thiết bị trên lưới theo lệnh nếu có sự cố.

 

Trong bất cứ tình huống xấu nào xảy ra, trực ca có nhiệm vụ báo, nhận lệnh và bàn giao lưới cho nhóm công tác để thực hiện kiểm tra xử lý kịp thời. Cùng đó, đội Quản lý đường dây và trạm với gần 40 nhân lực trong đơn vị được phân công là đội xung kích có nhiệm vụ quản lý vận hành hệ thống lưới điện trên toàn địa bàn và là lực lượng chủ chốt sẵn sang xử lý các sự cố.

 

Các vật tư dự phòng như dây dẫn điện, sứ, xà, dầu MBA, cầu chì, dây chảy, ghíp nối và nhiều thiết bị khác luôn tập trung đầy đủ, sẵn sang đáp ứng công tác xử lý sự cố. Bên cạnh đó, phương tiện như ô tô luôn trong tình trạng hoạt động tốt, sẵn sàng khi có lệnh. Các phương án cấp điện và  xử lý các sự cố đối với các đường dây trung thế đặc biệt được quan tâm, nhất là với toàn bộ 13 lộ trung thế trên địa bàn.

 

Trong dịp, Đại hội Đảng bộ thành phố Hòa Bình diễn ra vừa qua, Điện lực thành phố cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể các bộ phận liên quan, kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện cùng các lộ đường dây trên toàn địa bàn đơn vị quản lý. Tại địa điểm diễn ra Đại hội, Điện lực thành phố còn lắp trang bị thêm máy phát điện dự phòng 250kVA-0,4kV cùng phương án kết nối đảm bảo cung cấp kịp thời điện nếu có sự cố xảy ra.

 

Sắp tới đây, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 sự kiện chính trị nổi bật hết sức quan trọng của tỉnh sẽ được diễn ra. Nhận rõ được tầm quan trọng của sự kiện này, Điện lực thành phố đã lên kế hoạch, phương án cụ thể chủ động cho cung cấp điện trước, trong và sau Đại hội. Đơn vị cũng tập trung kiểm tra đường dây cao thế, trung thế và hạ thế cùng toàn bộ các TBA trên địa bàn cũng như lưới điện bên trong và ngoài khu vực diễn ra Đại hội.

 

Bên cạnh đó, đơn vị tập trung kiểm tra, sửa chữa đối với Lộ 473E10.1 từ trạm 110KV bờ trái sông Đà sang các phường Phương Lâm, Đồng Tiến và xã Sủ Ngòi dài 12km đảm bảo an toàn. Đây là đường dây cung cấp điện lưới chính cho Đại hội Đảng bộ sắp tới. Tại đường dây này, đơn vị còn cho phát quang hành lang tuyến, kiểm tra lưới điện ban đêm nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các vị trí đấu lèo có tiếp xúc không tốt nếu có.

 

Các vật tư cần thiết để xử lý trong tình huống xảy ra sự cố đã được chuẩn bị đầy đủ đảm. Đơn vị lên kế hoạch cán bộ kỹ thuật trực cấp điện 24/24, đồng thời bố trí thêm 1 máy phát dự phòng 250kVA-0,4kV tại khu vực Đại hội đảm bảo cung sãn sàng cung cấp điện liên tục.

 

Được biết, ngoài sự cố bất khả kháng, Điện lực Hòa Bình ưu tiên cung cấp điện cho Đại hội và không cắt điện trước và sau 5 ngày trên toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra. Qua đó, phục vụ nhân dân theo dõi nắm thông tin, diễn biến từ Đại hội, góp phần cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chung của địa phương.

 

 

 

                                                                             Hồng Trung

 

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục