Banner Mai Châu

(HBĐT) - Với những đặc thù, khó khăn trong công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), đối tượng tiếp xúc đa dạng về lứa tuổi, nghề nghiệp, địa vị xã hội, khả năng nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khác nhau… Từ đó, vấn đề đặt ra đối với các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) là cần có phương pháp ứng xử văn hóa trong giao tiếp để vừa hoàn thành công việc được giao, vừa hợp lòng dân, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.


Thiếu tá Hà Anh Minh, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Mai Châu cho biết: Nhận thức rõ điều đó, năm 2017, Đội đã tham mưu với Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện xây dựng mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Tháng 8/2017, mô hình chính thức ra mắt. Đây cũng được xem là bước cụ thể hóa trong triển khai cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động.

Để triển khai hiệu quả mô hình, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện Mai Châu đẩy mạnh việc nêu cao vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp về phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong các mặt hoạt động của lực lượng CSGT; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho CB, CS. Đồng thời, tăng cường công tác thanh, kiểm tra định kỳ, đột xuất nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, tồn tại. Tăng cường công tác kiểm tra cán bộ thông qua chương trình, kế hoạch, lịch công tác gắn với hướng dẫn, giám sát việc chấp hành quy trình công tác, lễ tiết, tác phong, giao tiếp ứng xử, điều lệnh Công an nhân dân... Đặc biệt, Công an huyện xây dựng quy định khen thưởng, kỷ luật rõ ràng, nghiêm minh, công khai, góp phần nâng cao nhận thức, từ đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức, thống nhất trong hành động của CB, CS.


Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Châu hướng dẫn người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị.

Sau hơn 2 năm triển khai mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ” đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức thực thi công vụ của mỗi CB, CS. Từ mô hình, xuất hiện ngày càng nhiều những việc làm nhân văn, ý nghĩa của lực lượng CSGT Công an huyện Mai Châu giữa đời thường. Gần đây nhất, vào dịp 30/4, ngay khi nhận được thông tin xảy ra vụ tai nạn giao thông trên đèo Thung Khe, lực lượng CSGT đã lập tức đến nắm hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu và phân luồng giao thông hợp lý không để xảy ra ùn tắc. Nhờ được sơ cứu và hỗ trợ phương tiện, thủ tục chuyển tuyến kịp thời, hai vợ chồng nạn nhân Nguyễn Công Dương, sinh năm 1958, trú tại tổ dân phố Hoàng Văn Thụ, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) đã nhanh chóng bình phục. Để tri ân các CB, CS CSGT, ông Dương đã viết thư cảm ơn gửi đến Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Mai Châu và cá nhân đội trưởng Hà Anh Minh. "Đây là sự ghi nhận, động viên đồng thời cũng là lời nhắc nhở mỗi CB, CS CSGT nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đúng với lời dạy của Bác dành cho lực lượng Công an "vì nhân dân phục vụ” - thiếu tá Hà Anh Minh chia sẻ.

Trong 8 tháng năm nay, Đội đã thực hiện đăng ký 957 phương tiện; lập biên bản 679 trường hợp, giữ 284 phương tiện. Bằng việc hướng dẫn, giải thích tận tình, người dân đã nhận thức đầy đủ về lỗi vi phạm và nghiêm chỉnh chấp hành việc nộp phạt theo quy định. Bên cạnh đó, Đội còn thực hiện tốt việc phối hợp với các đội nghiệp vụ trong đơn vị, lực lượng Công an trong và ngoài tỉnh chốt chặn, vây bắt được nhiều đối tượng phạm tội bỏ chạy qua địa bàn.

Thiếu tá Hà Anh Minh khẳng định: Kết quả đó là minh chứng cụ thể cho thấy những hiệu quả mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ” đem lại. Ghi nhận kết quả đó, tháng 10/2018, Đảng ủy Công an tỉnh công nhận và yêu cầu nhân rộng trong lực lượng CSGT toàn tỉnh.


H.Y


Các tin khác


Lên Hang Kia xem người Mông giữ rừng, làm du lịch

(HBĐT) - Chưa thấy ở đâu, cả một cánh rừng nguyên sinh rộng hàng trăm ha được chăm chút, bảo vệ như diện tích rừng Ban Quản lý (BQL) Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Hang Kia - Pà Cò giao cho vợ chồng Khà A Lứ, Vàng Y Mại ở xóm Hang Kia, xã Hang Kia (Mai Châu) quản lý. Dù là điểm thăm quan, du lịch, nhưng trên lối mòn dẫn lên đỉnh núi Rồng - nơi được coi là cao nhất, đẹp nhất ở Hang Kia - Pà Cò tuyệt nhiên không có một cọng rác, mảnh ni lon vương vãi...

Huyện Mai Châu phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, cùng sự đa dạng trong văn hóa. Ngoài ra, huyện còn có nhiều sản phẩm thủ công, nông sản đặc trưng như: sản phẩm dệt thổ cẩm, tỏi, khoai sọ, dưa hấu… Đây là những tiềm năng để huyện thực hiện Chương trình OCOP gắn với du lịch. 

Khai thác tiềm năng du lịch xã Thành Sơn

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) gồm 3 xã: Thung Khe, Noong Luông, Pù Bin sáp nhập, được thiên nhiên ưu đãi với cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, trong lành, đậm đà bản sắc văn hóa. 

Khám phá những điểm tuyệt đẹp ở Mai Châu

(HBĐT) - Huyện Mai Châu được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh sắc tuyệt vời, là nơi yên bình, tĩnh lặng, giúp bạn quên đi cái ồn ào của phố thị, tận hưởng phút giây thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Du lịch Mai Châu có gì đẹp? Hãy cùng tham khảo một vài cảnh đẹp của huyện Mai Châu để bổ sung cho cẩm nang những chuyến đi du lịch của bạn!

Mưa đá gây thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng tại xã Mai Hịch

(HBĐT) - Vào khoảng 14h30 phút ngày 17/5, tại xã Mai Hịch (Mai Châu) đã xảy ra mưa đá rất to. Thời gian mưa đá kéo dài khoảng 30 phút, những viên đá to đã gây thiệt hại nặng nề cho cuộc sống, sản xuất của người dân tại các xóm: Hịch 1, Hịch 2, Cha Lang, Ngõa…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục