Banner Mai Châu

(HBĐT) - Với những đặc thù, khó khăn trong công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), đối tượng tiếp xúc đa dạng về lứa tuổi, nghề nghiệp, địa vị xã hội, khả năng nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khác nhau… Từ đó, vấn đề đặt ra đối với các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) là cần có phương pháp ứng xử văn hóa trong giao tiếp để vừa hoàn thành công việc được giao, vừa hợp lòng dân, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.


Thiếu tá Hà Anh Minh, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Mai Châu cho biết: Nhận thức rõ điều đó, năm 2017, Đội đã tham mưu với Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện xây dựng mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Tháng 8/2017, mô hình chính thức ra mắt. Đây cũng được xem là bước cụ thể hóa trong triển khai cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động.

Để triển khai hiệu quả mô hình, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện Mai Châu đẩy mạnh việc nêu cao vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp về phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong các mặt hoạt động của lực lượng CSGT; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho CB, CS. Đồng thời, tăng cường công tác thanh, kiểm tra định kỳ, đột xuất nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, tồn tại. Tăng cường công tác kiểm tra cán bộ thông qua chương trình, kế hoạch, lịch công tác gắn với hướng dẫn, giám sát việc chấp hành quy trình công tác, lễ tiết, tác phong, giao tiếp ứng xử, điều lệnh Công an nhân dân... Đặc biệt, Công an huyện xây dựng quy định khen thưởng, kỷ luật rõ ràng, nghiêm minh, công khai, góp phần nâng cao nhận thức, từ đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức, thống nhất trong hành động của CB, CS.


Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Châu hướng dẫn người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị.

Sau hơn 2 năm triển khai mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ” đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức thực thi công vụ của mỗi CB, CS. Từ mô hình, xuất hiện ngày càng nhiều những việc làm nhân văn, ý nghĩa của lực lượng CSGT Công an huyện Mai Châu giữa đời thường. Gần đây nhất, vào dịp 30/4, ngay khi nhận được thông tin xảy ra vụ tai nạn giao thông trên đèo Thung Khe, lực lượng CSGT đã lập tức đến nắm hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu và phân luồng giao thông hợp lý không để xảy ra ùn tắc. Nhờ được sơ cứu và hỗ trợ phương tiện, thủ tục chuyển tuyến kịp thời, hai vợ chồng nạn nhân Nguyễn Công Dương, sinh năm 1958, trú tại tổ dân phố Hoàng Văn Thụ, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) đã nhanh chóng bình phục. Để tri ân các CB, CS CSGT, ông Dương đã viết thư cảm ơn gửi đến Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Mai Châu và cá nhân đội trưởng Hà Anh Minh. "Đây là sự ghi nhận, động viên đồng thời cũng là lời nhắc nhở mỗi CB, CS CSGT nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đúng với lời dạy của Bác dành cho lực lượng Công an "vì nhân dân phục vụ” - thiếu tá Hà Anh Minh chia sẻ.

Trong 8 tháng năm nay, Đội đã thực hiện đăng ký 957 phương tiện; lập biên bản 679 trường hợp, giữ 284 phương tiện. Bằng việc hướng dẫn, giải thích tận tình, người dân đã nhận thức đầy đủ về lỗi vi phạm và nghiêm chỉnh chấp hành việc nộp phạt theo quy định. Bên cạnh đó, Đội còn thực hiện tốt việc phối hợp với các đội nghiệp vụ trong đơn vị, lực lượng Công an trong và ngoài tỉnh chốt chặn, vây bắt được nhiều đối tượng phạm tội bỏ chạy qua địa bàn.

Thiếu tá Hà Anh Minh khẳng định: Kết quả đó là minh chứng cụ thể cho thấy những hiệu quả mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ” đem lại. Ghi nhận kết quả đó, tháng 10/2018, Đảng ủy Công an tỉnh công nhận và yêu cầu nhân rộng trong lực lượng CSGT toàn tỉnh.


H.Y


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Đánh giá hiệu quả thâm canh giống lúa thuần Đài Thơm 8

(HBĐT) - Ngày 14/10, Phòng NN&PTNT và Trạm Khuyến nông – Khuyến lâm huyện Mai Châu phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện mô hình thâm canh giống lúa thuần Đài Thơm 8 trong vụ mùa năm 2019. Mô hình được triển khai tại 8 xã, thị trấn thuộc huyện Mai Châu với tổng diện tích khoảng 80 ha.

Hợp tác xã dệt thổ cẩm và dịch vụ Chiềng Châu lưu giữ nét đẹp văn hóa dân tộc Thái

(HBĐT) - Nhằm phát huy những giá trị văn hóa của người dân tộc Thái, gìn giữ và phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống, HTX dệt thổ cẩm và dịch vụ Chiềng Châu (Mai Châu) được thành lập, thu hút nhiều chị em tham gia với sản phẩm là những bộ trang phục, đồ trang trí, phụ kiện được làm từ thổ cẩm. HTX đã và đang tạo nguồn thu nhập ổn định cho nhiều lao động, góp phần phát triển KT-XH địa phương.

Chính sách dân tộc - đòn bẩy thúc đẩy KT - XH xã Pà Cò

(HBĐT) - Pà Cò là xã vùng sâu, xa, thuộc diện đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện Mai Châu gần 40 km về phía Bắc, có 3 dân tộc cùng chung sống, trong đó 99% là đồng bào dân tộc Mông. Nơi đây được huyện và tỉnh xác định là địa bàn trọng điểm về phát triển KT - XH, QP - AN. Toàn xã có diện tích tự nhiên trên 1.927 ha, chủ yếu là đất lâm nghiệp với núi đá tai mèo hiểm trở. Nguồn nước cung cấp cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân dựa vào những mó nước nhỏ ở các xóm. Điều kiện tự nhiên bất lợi, trình độ dân trí của một bộ phận người dân còn thấp, do vậy, đời sống gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo khá cao.

Huyện Mai Châu xây dựng các sản phẩm OCOP đặc trưng

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Mai Châu đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ chuyên trách và xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, khuyến khích các tổ chức kinh tế trên địa bàn các xã, thị trấn tham gia. Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng sản phẩm đặc trưng đảm bảo các tiêu chí như lợi thế về nguồn gốc, thế mạnh của địa phương và sản phẩm phải có tính bền vững.  

Xã Pà Cò xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

(HBĐT) - Trong những năm qua, Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang góp phần hoàn thiện hạ tầng cơ sở vùng nông thôn, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân xã Pà Cò (Mai Châu). Nhất là qua gần 1 năm thực hiện xây dựng khu dân cư (KDC) kiểu mẫu, diện mạo một số KDC ngày càng thay đổi tích cực, từng bước góp phần nâng cao đời sống người dân, phát triển KT-XH, góp phần hoàn thiện các tiêu chí NTM còn lại.


Đảng bộ huyện Mai Châu cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05 

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ xuyên suốt mà Đảng bộ huyện Mai Châu tập trung quán triệt, triển khai trong thời gian qua. Việc học tập đã và đang lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, phát huy tốt vai trò người đứng đầu gương mẫu thực hiện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục