Banner Mai Châu

(HBĐT) - Thời gian gần đây, bóng bàn là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích và phát triển mạnh tại huyện Mai Châu. Nhiều giải đấu được tổ chức đã thu hút ngày càng đông người tham gia tập luyện.


Các VĐV tham gia thi đấu tại Giải Bóng bàn huyện Mai Châu năm 2020. 

Anh Hà Công Úi, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu cho biết: So với các môn thể thao khác như cầu lông, bóng chuyền… thì bóng bàn thời gian gần đây đã có bước phát triển đáng kể. Số câu lạc bộ (CLB), người tham gia tập luyện môn bóng bàn tại các địa phương ngày một tăng. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 3 CLB bóng bàn có quyết định thành lập, hoạt động theo hình thức xã hội hóa, xây dựng điều lệ, quy chế chặt chẽ, thu hút được nhiều tham gia tập luyện thường xuyên. Ngoài ra, một số địa phương có phong trào bóng bàn phát triển mạnh như các xã: Chiềng Châu, Mai Hạ, Thành Sơn, thị trấn Mai Châu…

Bóng bàn là môn thể thao không đòi hỏi quá nhiều về trang thiết bị, dụng cụ như nhiều môn thể thao khác, chỉ cần không gian vừa đủ kê chiếc bàn cùng cây vợt và trái bóng là mọi người có thể cùng nhau chơi được bộ môn này. Do đó, ngoài các CLB được quyết định thành lập có sân tập rộng rãi, trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, còn lại đa phần những điểm tập luyện tại các địa phương chỉ có từ 1 - 2 bàn. Những cú đánh có độ xoáy và tốc độ nhanh, cùng những tiếng động "lóc cóc" khi trái bóng nảy trên mặt bàn làm cho môn thể thao này trở nên vô cùng thú vị, thu hút được nhiều người tham gia tập luyện. Vào các buổi chiều, sau giờ làm việc, học tập, những người có chung niềm đam mê với bộ môn bóng bàn lại tập trung đến các điểm đặt bàn để cùng nhau tập luyện. Với họ, đây là món ăn tinh thần không thể thiếu bởi không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, sự nhanh nhẹn, tinh thần sảng khoái mà còn là nơi giao lưu, kết nối mọi người với nhau.

Hàng năm, ngoài giải bóng bàn do huyện tổ chức, từ nguồn xã hội hóa, các CLB bóng bàn trên địa bàn huyện còn tổ chức các giải thi đấu giao hữu giữa các CLB để các vận động viên có cơ hội giao lưu, thi đấu học hỏi kinh nghiệm, qua đó khích lệ các vận động viên hăng hái tập luyện, nâng cao trình độ. Thông qua các giải đấu, huyện tuyển chọn được các vận động viên tiêu biểu, thành lập đội tuyển, bồi dưỡng tập luyện để tham gia thi đấu đạt thành tích cao tại giải của tỉnh. Tại Giải Bóng bàn huyện Mai Châu năm 2020 tổ chức cuối tháng 7 vừa qua đã thu hút gần 40 vận động viên của 8 xã, thị trấn và CLB trên địa bàn huyện tham gia thi đấu ở nội dung đơn, đôi nam. Bên cạnh những tay vợt lão luyện có sự góp mặt của nhiều vận động viên trẻ, được đánh giá cao về năng khiếu, kỹ thuật đánh bóng. Điển hình như vận động viên Doãn Thành Dương, Nguyễn Thanh Bình (thị trấn Mai Châu), Nguyễn Phú Cường (CLB 30/4), Nguyễn Thanh Trà (CLB Chiềng Mai)…
 
Anh Hà Công Úi cho biết thêm: Để phong trào tập luyện bóng bàn ngày càng phát triển, thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể dục - thể thao, tổ chức thêm các giải bóng bàn, thi đấu giao lưu giữa các CLB, địa phương để tuyển chọn những hạt nhân tiêu biểu, tạo nguồn vận động viên môn bóng bàn cho huyện. Qua đó, góp phần đẩy mạnh và đưa cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ngày càng phát triển rộng khắp.


Đỗ Hà


Các tin khác


Nông dân huyện Mai Châu chung sức xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Hưởng ứng phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia góp công, góp sức cùng các cấp, ngành thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng NTM. 

Huyện Mai Châu: Chủ động xây dựng phương án phòng chống, khắc phục thiên tai

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có địa hình phức tạp, bị chia cắt bởi hệ thống khe, suối, núi cao nên Mai Châu luôn là địa phương có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra. Cũng vì thế, hàng năm, công tác chuẩn bị phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) luôn được các cấp, ngành huyện quan tâm, triển khai nhiều biện pháp ứng phó, chủ động xây dựng phương án khắc phục nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Huyện Mai Châu: Cải cách hành chính nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền

(HBĐT) - Ngay sau sáp nhập từ các xã Ba Khan, Phúc Sạn theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, bộ máy chính quyền xã Sơn Thủy khẩn trương đi vào hoạt động ổn định. Trong đó, xã ưu tiên, tập trung giải quyết những thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ thay đổi có liên quan đến người dân...

Huyện Mai Châu: Đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với những sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, huyện Mai Châu đã hoàn thành đạt và vượt 100% chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Kế thừa những kết quả đạt được, hiện, huyện tập trung xây dựng các kế hoạch thực hiện chương trình hành động đưa nghị quyết của Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhanh chóng đi vào cuộc sống. Trong đó, xác định phát triển nông nghiệp tập trung, bền vững gắn với nhiệm vụ xây dựng NTM là một trong những chương trình trọng tâm.

Huyện Mai Châu được công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1520/QĐ-UBND công nhận Mai Châu là Khu du lịch cấp tỉnh.


Huyện Mai Châu đề xuất giảm lộ trình phát triển đô thị

(HBĐT) - Theo Quyết định số 1569/QĐ-TTg, ngày 7/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020, thị trấn Mai Châu thuộc danh mục các đô thị loại V, được nâng cấp lên đô thị loại IV trong giai đoạn 2016-2020. Huyện Mai Châu đã có nhiều cố gắng thực hiện lộ trình phát triển đô thị, nhưng đến nay, đô thị Mai Châu chưa đáp ứng các tiêu chí phân loại đô thị loại IV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục