(HBĐT) - Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử từ huyện đến xã, thị trấn, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của cử tri và các tầng lớp Nhân dân, đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của huyện Lạc Thuỷ được triển khai đảm bảo tiến độ, kịp thời, đúng quy định pháp luật.


Khu vực thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) rực rỡ cờ hoa, pa-no, áp phích tuyên truyền về ngày bầu cử.

Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện Bùi Trung Kiên đánh giá: Đảng bộ huyện nhận thức rõ cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng. Thông qua cuộc bầu cử góp phần tạo sự đồng bộ trong việc bố trí, sắp xếp cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng trong các cơ quan Nhà nước ở T.Ư và địa phương. Để làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, BTV Huyện ủy chú trọng chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ (BVCTNB), coi đây là khâu đặc biệt quan trọng trong công tác chuẩn bị nhân sự cho cuộc bầu cử. Ủy ban Bầu cử huyện đã công bố danh sách chính thức 66 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 466 người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến người ứng cử. Những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp đảm bảo các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, chuyên môn cũng như sức khỏe, kinh nghiệm công tác, uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu. Quá trình hiệp thương đảm bảo cơ cấu, thành phần, nhất là các tiêu chí về đại biểu nữ, người ngoài Đảng, người trẻ và người dân tộc thiểu số theo Nghị quyết số 1187/NQ-UBTVQH14, ngày 11/1/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Để đạt được kết quả đó, thời gian qua, các cấp ủy Đảng trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến an ninh chính trị, an ninh nội bộ. Công tác rà soát, kiểm tra hồ sơ những người người ứng cử đại biểu HĐND các cấp được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, có chất lượng. Quy chế phối hợp trong công tác BVCTNB được các cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ, chặt chẽ. Đặc biệt, lực lượng công an từ huyện đến xã, thị trấn luôn bám sát cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn, dư luận quần chúng liên quan đến cuộc bầu cử. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với những âm mưu, hoạt động phá hoại của các phần tử xấu và các đối tượng chống đối. Đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, phòng ngừa các tai tệ nạn xã hội, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT; dự kiến các tình huống phức tạp về ANTT để chủ động có phương án giải quyết; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến ANTT, đảm bảo ổn định tình hình, không để tác động, ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử...

Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện Bùi Trung Kiên cho biết thêm: Để góp phần giữ vững ổn định chính trị cho sự kiện trọng đại này, từ nay đến khi diễn ra cuộc bầu cử, trong công tác BVCTNB, Đảng bộ huyện tiếp tục đẩy mạnh việc giáo dục, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác cách mạng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ BVCTNB; đảm bảo các yêu cầu thận trọng, công tâm, khách quan, toàn diện, không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ và hoạt động của cơ quan, tổ chức; tránh sơ hở để các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng chống phá, chia rẽ nội bộ; đồng thời luôn coi trọng công tác bảo vệ bí mật, đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử.

Đức Phượng

Các tin khác


Đại thắng 30/4/1975 mở ra trang mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(HBĐT) - Năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước - là thành quả vĩ đại nhất của sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Trang sử chói lọi ấy đã và đang được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta biến thành khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.Không thể chia cắt tình yêu đất nước

Mỗi dịp tháng 4 về, trong suy nghĩ của mỗi người, tùy theo hoàn cảnh, tâm thế, sẽ có những cảm nhận riêng về giá trị của cụm từ "thống nhất đất nước, non sông liền một dải”. Đối với tôi, ngày 30/4 cần được nhìn nhận bằng sự tôn trọng giá trị lịch sử, để chúng ta có được sự đồng thuận trên tinh thần xây dựng.

Đấu tranh, đẩy lùi lối sống thực dụng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên

Ở nước ta hiện nay, bên cạnh lối sống vì con người, vì cộng đồng xã hội được ví như những đóa hoa tỏa ngát hương thơm làm đẹp cho đời thì vẫn còn một bộ phận người có lối sống tiêu cực, gây hại cho cách mạng và xã hội, đó là lối sống thực dụng.

Lật tẩy chiêu trò bôi nhọ, kích động

Cứ đến dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4), những kẻ "lật sử" lại tìm mọi cách để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, bôi nhọ lịch sử Việt Nam và công cuộc thống nhất đất nước của toàn dân ta.

Hạn chế tiêu cực bởi xâm lăng văn hóa

Gần đây, quá trình toàn cầu hóa càng trở nên mạnh mẽ hơn cùng với sự phát triển của phương tiện truyền thông mới khiến thế giới trở thành một "ngôi làng toàn cầu” và thúc đẩy quá trình tiếp biến, biến đổi văn hóa nhanh hơn: Phương thức giải trí mới tràn đến dồn dập, lan tỏa nhanh chóng, rộng khắp từ thành thị đến nông thôn.

Huyện Cao Phong: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái

(HBĐT) - "Mạng xã hội ngày càng phát triển nhanh và phức tạp với nhiều thông tin trái chiều, dễ gây hoang mang trong dư luận, Nhân dân. Do đó, chúng tôi tuyên truyền, vận động người dân phải tìm kiếm thông tin, đọc các tờ báo chính thống để không bị nhiễu loạn thông tin; không bị các thông tin sai trái, bịa đặt gây hoang mang”. Đó là chia sẻ của đồng chí Bùi Văn Mậu, Bí thư chi bộ xóm Rú Giữa, xã Hợp Phong (Cao Phong) về công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục