(HBĐT) - Được thành lập tháng 8/2017, Trung tâm Hành chính công tỉnh (nay là Trung tâm Phục vụ hành chính công) là đơn vị đầu mối tập trung để các sở, ban, ngành bố trí cán bộ, công chức đến thực hiện tiếp nhận, hướng dẫn, phối hợp giải quyết hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) cho tổ chức, cá nhân. Tới nay, sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Trung tâm đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc góp phần cải cách nền hành chính của tỉnh.Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực bảo hiểm xã hội tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Theo số liệu tổng hợp, từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và xử lý 7.395 hồ sơ TTHC, đã giải quyết xong 4.650 hồ sơ. Trong đó, giải quyết sớm hạn 3.773 hồ sơ, chiếm 81,13%; giải quyết đúng hạn 864 hồ sơ, chiếm 18,58%; giải quyết quá hạn 13 hồ sơ, chiếm 0,02%. Hồ sơ tạm dừng chờ bổ sung điều chỉnh thành phần là 759 hồ sơ. Hồ sơ đang giải quyết trong hạn là 2.745 hồ sơ, đang giải quyết quá hạn 11 hồ sơ. Đã trả kết quả đối với 4.458 hồ sơ, chờ trả kết quả đối với 1.896 hồ sơ. Hồ sơ được tổ chức, cá nhân lựa chọn hình thức nhận kết quả qua dịch vụ bưu điện là 425 hồ sơ, chiếm 9,53%. Tính liên thông trong giải quyết TTHC được tăng cường, đảm bảo TTHC được giải quyết nhanh gọn, công khai, minh bạch, ngăn chặn, xóa bỏ khâu trung gian; rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định, giảm tối đa chi phí thực hiện TTHC.

Đồng chí Vương Minh Đức, Phó Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh cho biết: Là đơn vị đầu mối hành chính của tỉnh, Trung tâm xác định việc thực hiện nghiêm văn hóa công sở và xây dựng kỷ luật, kỷ cương hành chính, hết lòng phục vụ nhân dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Do vậy, việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, năng lực, trách nhiệm, tận tâm phục vụ và có tính chuyên nghiệp cao được đặc biệt quan tâm chú trọng. Ngoài giám sát đội ngũ cán bộ bằng camera, bảng theo dõi đánh giá, hàng ngày, vào cuối giờ hành chính, Trung tâm thực hiện kiểm tra đánh giá các nội dung thực thi công vụ của từng cá nhân. Công chức được các cơ quan cử tới Trung tâm làm việc cũng luôn tự đề cao tinh thần làm việc nghiêm túc, thực hiện tốt trách nhiệm công việc. Bên cạnh đó, hàng tháng, Trung tâm thực hiện phát phiếu đánh giá cho các tổ chức, cá nhân tới giao dịch TTHC nhằm lấy ý kiến đánh giá trực tiếp về sự hài lòng của mình đối với việc thực hiện giải quyết TTHC tại Trung tâm.

Việc phát phiếu đánh giá được thực hiện và duy trì từ tháng 9/2017 tới nay là cơ sở phản ánh, đánh giá thái độ, chất lượng của cán bộ công chức làm việc tại Trung tâm. Từ đó giúp Trung tâm có cơ sở để quản lý, chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, nâng cao hơn nữa chất lượng công vụ. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã nhận được 185 phiếu đánh giá của các tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Cụ thể: Đánh giá về cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Trung tâm có 171/185 phiếu đánh giá ở mức độ rất tốt, đạt 92,43%; có 14/185 phiếu đánh giá đảm bảo yêu cầu, đạt 7,56%. Đánh giá về thái độ của công chức, viên chức khi tiếp nhận và trả kết quả có 185/185 phiếu (100%) đánh giá ở mức độ rất lịch sự, thân thiện, dễ gần. Đánh giá về thời gian giải quyết TTHC có 137/185 phiếu đánh giá sớm hạn, đạt 74,05%, 48/185 phiếu đánh giá đúng hạn, đạt 25,94%. Kết quả đánh giá sự hài lòng chung có 182/185 phiếu đánh giá ở mức độ rất hài lòng, đạt 98,37%, 2/185 phiếu đánh giá hài lòng, chiếm 1,08%, 1/185 phiếu đánh giá ở mức độ bình thường, chiếm 0,54%, không có phiếu đánh giá không hài lòng.

Hiện nay, người dân và doanh nghiệp có thể truy cập vào Trang thông tin điện tử của Trung tâm tại địa chỉ: http://dichvucongtructuyen.hoabinh.gov.vn để lựa chọn đăng ký trực tuyến trên phần mềm một cách đơn giản và dễ dàng, rút ngắn khâu đăng ký thủ tục, tiết kiệm thời gian. Hướng đến nền hành chính phục vụ, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh luôn nỗ lực, đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đáp ứng yêu cầu phục vụ ngày càng tốt hơn, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo chuyển biến tích cực trong thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh.  


Lê Thùy
(Cổng Thông tin điện tử tỉnh)

Các tin khác


Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Đảng ủy Phường Tân Thịnh:Tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao chất lượng tổ chức Đảng

(HBĐT) - Đồng chí Phan Văn Trọng, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) cho biết: Xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng là giải pháp quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thời gian qua, Đảng ủy phường đặc biệt chú trọng công tác KTGS của Đảng.

Huyện Cao Phong khởi sắc sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, diện mạo huyện Cao Phong đã có nhiều đổi thay tích cực, huyện đã xây dựng được 5/12 xã đạt chuẩn NTM. Dự kiến, đến năm 2025 sẽ có 7 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục