(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 26 của BCH T.Ư Đảng về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín gắn với thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH T.Ư Đảng về sắp xếp, tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, BTV Huyện ủy và các cấp ủy cơ sở huyện Yên Thủy đã bám sát các chủ trương, quan điểm của Đảng trên nguyên tắc tập trung, dân chủ, đồng thời gắn trách nhiệm của mỗi cấp ủy, tập thể cơ quan, đơn vị, chế độ trách nhiệm của cá nhân, nhất là người đứng đầu.

 


Cán bộ bộ phận một cửa huyện Yên Thủy giải quyết thủ tục hành chính cho người dân đảm bảo đúng quy trình, thời gian quy định.

Đồng chí Bùi Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy Yên Thủy cho biết: Huyện luôn phát huy vai trò của cấp ủy, đặc biệt là vai trò người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác cán bộ thông qua các khâu tuyển chọn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng, điều động, bổ nhiệm và thực hiện chính sách cán bộ. Trong đó, quan tâm công tác đánh giá cán bộ theo hướng liên tục, đa chiều, theo tiêu chí và bằng kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, chú trọng công tác điều động, luân chuyển cán bộ về cơ sở nhằm đào tạo, rèn luyện cán bộ từ thực tế.

Tính đến thời điểm này, khối cơ quan, đoàn thể huyện có 12 cơ quan, tổng biên chế được giao là 55 người; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện tổng biên chế được giao là 154 người; 285 cán bộ, công chức xã, thị trấn và 1.350 cán bộ, giáo viên các trường học, bao gồm cả hợp đồng theo Nghị định số 68. BTV Huyện ủy đã lãnh đạo, triển khai việc thực hiện xây dựng Đề án vị trí việc làm các cơ quan, đơn vị theo Nghị định số 36 của Chính phủ. Trên cơ sở tiêu chuẩn chung và tiêu chuẩn cụ thể, các cấp ủy, thủ trưởng đơn vị đã bố trí cán bộ trong quy hoạch tham gia các khóa đào tạo về chuyên môn, lý luận chính trị, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý Nhà nước, cập nhật kiến thức. Từ năm 2017 đến nay đã cử 20 cán bộ đào tạo cao cấp lý luận chính trị; 86 cán bộ đào tạo trung cấp lý luận chính trị; 27 cán bộ đào tạo kỹ năng lãnh đạo cấp phòng; 10 cán bộ bồi dưỡng quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên chính...

Huyện quan tâm bồi dưỡng và cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ,cán bộ người dân tộc thiểu số. Đối với Đảng bộ huyện hiện có 6/39 đồng chí, chiếm 15,3% là cán bộ nữ trẻ tham gia cấp ủy, cán bộ dân tộc thiểu số chiếm hơn 69%. Đối với Đảng bộ các xã, thị trấn, 13/13 Đảng ủy có cán bộ nữ tham gia cấp ủy. Có 8/35 đại biểu HĐND cấp huyện là nữ. Bên cạnh đó, huyện mạnh dạn luân chuyển, điều động cán bộ các phòng, ban xuống xã và luân chuyển ngang xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cho biết: Để công tác luân chuyển trở thành nề nếp, thường xuyên và liên tục, năm 2017, Huyện ủy ban hành Đề án luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2017 - 2020, trong đó, xác định mỗi năm thực hiện luân chuyển cán bộ ở huyện về các xã, thị trấn từ 1 Đảng bộ trở lên, luân chuyển giữa các xã, thị trấn từ 2 Đảng bộ trở lên,luân chuyển giữa các cơ quan huyện từ 3 cán bộ trở lên được xem là bước đột phá trong công tác cán bộ ở Yên Thủy. Từ đầu năm đến nay, huyện đã luân chuyển 4 đồng chí, trong đó có 3 đồng chí được luân chuyển ngang giữa các xã, thị trấn.Với phương châm "luân chuyển để rèn luyện, đào tạo cán bộ”, từ năm 2008 đến nay, huyện đã luân chuyển 13 cán bộ ở các phòng, ban về cơ sở.Những cán bộ khi luân chuyển thực sự để lại dấu ấn với cơ sở, không chỉ trong phát triển KT-XH mà còn là hạt nhân gắn kết trong cấp ủy Đảng, chính quyền, tạo nhiều đổi mới trong công tác Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Thực hiện công tác cán bộ gắn với thực hiện Nghị quyết số 18 về đổi mới, sắp xếp bộ máy, tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, đảm bảo thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ. Huyện đã thực hiện nhất thể hóa người đứng đầu các cơ quan đơn vị theo hướng dẫn của T.Ư, tỉnh. Lãnh đạo kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong và nhân sự lãnh đạo quản lý tại các đơn vị sự nghiệp sau sáp nhập và chỉ đạo, phối hợp thực hiện việc sắp xếp tổ chức Đảng gắn với tổ chức bộ máy chính quyền.

P.L

Các tin khác


Người dân đồng thuận, cấp ủy quyết tâm

(HBĐT) - "Đúng 7h30’ ngày 23/6/2019, hơn 400 cử tri của 12 khu dân cư trên địa bàn thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã tham gia bỏ phiếu lấy ý kiến việc sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Trong đó, 98,78% cử tri được lấy ý kiến đồng ý sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Cũng thời gian này, tại xã Lạc Long, tỷ lệ người dân đồng thuận sáp nhập đạt gần 100%” - đồng chí Phùng Gia Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chi Nê cho biết.

Đa dạng hình thức hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Xác định việc vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình là nhiệm vụ trọng tâm, những năm gần đây, Hội LHPN huyện Kỳ Sơn nỗ lực đa dạng hóa hoạt động, huy động các nguồn lực để hỗ trợ chị em về vốn, phát động phong trào tương thân, tương ái, kết nối hỗ trợ hội viên khởi nghiệp… đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Xã Lâm Sơn làm theo lời Bác dạy

(HBĐT) - Đến nay, trong ký ức của cán bộ và nhân dân xã Lâm Sơn (Lương Sơn) vẫn còn nhớ lời dạy của Bác hơn 60 năm trước khi người đến thăm thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa, thuộc Liên đoàn sản xuất Cửu Long của cán bộ miền Nam tập kết đóng ở xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn.

Lực lượng vũ trang huyện Lạc Sơn chăm lo cho học sinh nghèo

(HBĐT) - Những năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Lạc Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn như chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”, mô hình "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó”, "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”… Nhờ nguồn học bổng này, hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Sơn đã được tiếp thêm sức mạnh, vững bước trên con đường đến trường.

Huyện Đoàn Cao Phong: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn

(HBĐT) - Có dịp tham dự buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong) cùng các đồng chí trong Ban chấp hành (BCH) Huyện Đoàn Cao Phong cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi cảm nhận ý nghĩa thiết thực và nhiều nét đổi mới, hiệu quả của việc các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở, Huyện Đoàn dự sinh hoạt chi đoàn dân cư. Tác dụng rõ nét nhất được ghi nhận là việc đôn đốc các cơ sở Đoàn duy trì việc sinh hoạt chi đoàn định kỳ; tạo điều kiện để các ủy viên BCH nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở cơ sở. Từ đó, có những giải pháp cụ thể, sát thực để tham mưu BCH Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở phù hợp hơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với Trường Chính trị tỉnh

(HBĐT) - Ngày 11/9, đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh về kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; kết quả thực hiện kết luận của các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ tại các buổi làm việc với nhà trường. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục