(HBĐT) - Đến nay, trong ký ức của cán bộ và nhân dân xã Lâm Sơn (Lương Sơn) vẫn còn nhớ lời dạy của Bác hơn 60 năm trước khi người đến thăm thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa, thuộc Liên đoàn sản xuất Cửu Long của cán bộ miền Nam tập kết đóng ở xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn.Người dân xóm Đoàn Kết, xã Lâm Sơn (Lương Sơn) phát triển nghề chế tác gỗ lũa đem lai thu nhập khá, nâng cao sống nhân dân. 

Ngày 19/10/1958, trên đường công tác trở về từ trường Hợp tác hóa Nông nghiệp của tỉnh ở bến Ngọc (Kỳ Sơn), Bác đã ghé thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa. Bác căn dặn: "Các cô, các chú ra đây không phải để nghỉ ngơi mà phải tiếp tục kháng chiến, tiếp tục chiến đấu bằng học tập, công tác, lao động sản xuất làm ra nhiều của cải vật chất để góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và sau này về xây dựng miền Nam". Khắc ghi lời Bác dạy, cán bộ và nhân dân trong xã đã hăng hái thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Những năm gần đây, xã Lâm Sơn trở thành điểm sáng trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Đảng bộ huyện Lương Sơn.

 Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Sơn cho biết: Đảng ủy xã đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị số 05 theo từng năm, hình thành được phong trào thi đua làm theo lời Bác gắn với các nhiệm vụ KT-XH địa phương. Cán bộ và nhân dân trong xã đã có nhiều hoạt động thiết thực làm theo lời Bác dạy. 100% cán bộ, đảng viên xây dựng phương hướng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống theo tấm gương, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các ban, ngành, đoàn thể cũng xây dựng chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 05. Cán bộ, đảng viên phát huy vai trò nêu gương, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, thôn, xóm, thực thực nếp sống văn minh, giữ gìn mối đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt việc liên hệ chặt chẽ, mật thiết, gắn bó với nhân dân. Hoạt động của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể được đổi mới, đi vào nền nếp và có hiệu quả. Chất lượng các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, trường học được nâng lên rõ rệt. Các tiềm năng, lợi thế từng bước được khai thác hiệu quả.

Trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân làm tốt lời Bác dạy. Tiêu biểu có chi bộ Lam Sơn thể hiện vai trò lãnh đạo tổ dân vận, các ngành, đoàn thể đi vào hoạt động vững mạnh, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, củng cố khối đại đoàn kết trong nhân dân. Đoàn Thanh niên xã thực hiện phát động chương trình đường điện thắp sáng làng quê, vận động nhân dân đóng góp xây dựng đường điện thắp sáng ở các ngõ xóm để thuận tiện cho việc đi lại, đảm bảo an ninh trật tự trong thôn, xóm… Cán bộ và nhân dân xóm Dốc Phấn, Rổng Cấn, Rổng Vòng, Rổng Tằm đã đóng góp hàng trăm triệu đồng, hàng nghìn ngày công để sửa chữa, làm đường giao thông nông thôn. Tích cực vận động nhân dân tham gia thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống. Ông Mai Thanh Lương, người cao tuổi xóm Lam Sơn hàng năm ủng hộ người nghèo trong dịp Tết hàng trăm kg gạo. Ông Phạm Văn Hải, Trưởng xóm Kẽm với mô hình kinh tế kết hợp nuôi ong, vườn rừng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đồng chí Trần Hữu Tượng, Phó Bí thư chi bộ Đồng Gạo; đồng chí Bùi Văn Diệp, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng xóm Đoàn Kết tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt quy định của Nhà nước, vận động nhân dân trong xóm tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giữ gìn tình đoàn kết, tương thân, tương ái…

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 mang lại hiệu quả thiết thực trong nhận thức và hành động của cán bộ, nhân dân, tạo hành trang xây dựng quê hương đổi mới.  Năm 2017, xã Lâm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%, thu nhập bình quân đạt 34,2 triệu đồng/người/năm.

L.C

Các tin khác


Xã Đông Phong: Áp dụng tiêu chuẩn ISO, nâng cao chất lượng công vụ

(HBĐT) - Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) không chỉ giúp UBND xã Đông Phong (Cao Phong) nâng cao chất lượng công vụ, mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức.

Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục