(HBĐT) - "Đúng 7h30’ ngày 23/6/2019, hơn 400 cử tri của 12 khu dân cư trên địa bàn thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã tham gia bỏ phiếu lấy ý kiến việc sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Trong đó, 98,78% cử tri được lấy ý kiến đồng ý sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Cũng thời gian này, tại xã Lạc Long, tỷ lệ người dân đồng thuận sáp nhập đạt gần 100%” - đồng chí Phùng Gia Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chi Nê cho biết.


Cán bộ, nhân dân thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) tìm hiểu, nắm bắt thông tin phương án sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long.

 

Có được sự đồng thuận đó là nhờ công tác tuyên truyền, vận động người dân với sự quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền. Theo đồng chí Phùng Gia Hùng, lịch sử trước đây thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long đã là một, nên hiện nay sáp nhập lại người dân cho là hợp lý. Tuy nhiên, thực tế khi có chủ trương sáp nhập, không tránh khỏi những trăn trở về việc địa bàn rộng, dân số tăng lên, công tác quản lý ra sao, chế độ, chính sách của cán bộ ở xã Lạc Long như thế nào. Bên cạnh đó, không ít cán bộ băn khoăn về việc sắp xếp tổ chức bộ máy… Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân cũng như cán bộ, Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính thị trấn Chi Nê đã quán triệt, triển khai việc thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã đến tất cả các khu dân cư, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, đảng viên trên địa bàn. Thực hiện phân công cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, gắn với trách nhiệm cấp ủy phụ trách khu dân cư phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân trong việc sáp nhập, đồng thời, kịp thời nắm bắt thông tin, giải quyết các tình huống phát sinh, vướng mắc.

Để thực hiện có hiệu quả phương án sắp xếp đơn vị hành chính, UBND thị trấn Chi Nê đã tiến hành lấy ý kiến cử tri của các khu dân cư về việc sáp nhập. "Chúng tôi kịp thời lập và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND thị trấn và nhà văn hóa các khu dân cư để lấy ý kiến cử tri. Về phiếu lấy ý kiến cử tri, giao các tổ lấy ý kiến của cử tri phát đến từng gia đình để cử tri từng hộ cho ý kiến vào phiếu. Các tài liệu như phương án sắp xếp và các văn bản liên quan, chúng tôi cũng chuyển đến người dân để người dân nắm rõ và triển khai thực hiện” - đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị trấn cho biết thêm.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Chi Nê cho biết: "Cùng với việc thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác sáp nhập, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long đã họp thống nhất nhiều nội dung quan trọng sau khi sáp nhập. Đó là làm thế nào để người dân thuận lợi nhất khi giao dịch các thủ tục hành chính, vấn đề khám chữa bệnh, trường học. Chúng tôi cũng đã bàn bạc để đề ra những giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của cả hai địa phương trong phát triển kinh tế, xóa đói - giảm nghèo".

Mặt khác, cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long tiến hành rà soát đội ngũ cán bộ. Với các ý kiến về chế độ, chính sách, sắp xếp đội ngũ, thị trấn đã báo cáo lên huyện để xây dựng phương án sắp xếp không ảnh hưởng đến vị trí việc làm, cũng như về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức.

Đ.H


Các tin khác


Chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có gần 4.700 công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ), trong đó có hơn 4.200 đoàn viên công đoàn, tham gia sinh hoạt ở 107 Công đoàn cơ sở (CĐCS). Thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVC-LĐ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lương Sơn thường xuyên quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Chuyển biến trong cải cách hành chính ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 30c/NQ-CP của Chính phủ về ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011-2020 và các văn bản của T.Ư, của tỉnh về công tác CCHC, UBND huyện Kim Bôi tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác CCHC. Qua đó, lề lối làm việc, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến. Năm 2018, huyện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng các địa phương trong tỉnh về chỉ số CCHC.  

Huyện Lương Sơn nghiêm túc chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Các chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện Lương Sơn tích cực triển khai Kế hoạch số 288-KH/HU, ngày 9/9/2019 của Huyện ủy Lương Sơn thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Công an huyện Lạc Sơn chung tay vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Công an huyện (CAH) Lạc Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực. Trong đó, đơn vị đã xây dựng quỹ "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng". Để xây dựng quỹ, hàng tháng, mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) chi tiêu tiết kiệm để gây quỹ. Thông qua quỹ, CAH Lạc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nổi bật là việc mua bò giống, trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Sức lan tỏa của Chỉ thị số 40 ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 24/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc có điều kiện tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách thuận lợi, kịp thời hơn để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU: Hướng đến mục tiêu 100% huyện, thành phố có tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 29/10/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước (DNKVNNN), mục tiêu đề ra đến năm 2020, không còn huyện nào không có tổ chức Đảng trong DNKVNNN. Đến thời điểm này, đã có 9 huyện, thành phố "cán đích" và tiếp tục phấn đấu các mục tiêu cao hơn. Còn lại 2 huyện Đà Bắc và Mai Châu, thời gian tới cần những giải pháp đồng bộ, quyết tâm chính trị cao hơn nữa mới có thể xóa "trắng” tổ chức Đảng trong DNKVNNN, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của toàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục