(HBĐT) - "Đúng 7h30’ ngày 23/6/2019, hơn 400 cử tri của 12 khu dân cư trên địa bàn thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã tham gia bỏ phiếu lấy ý kiến việc sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Trong đó, 98,78% cử tri được lấy ý kiến đồng ý sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Cũng thời gian này, tại xã Lạc Long, tỷ lệ người dân đồng thuận sáp nhập đạt gần 100%” - đồng chí Phùng Gia Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chi Nê cho biết.


Cán bộ, nhân dân thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) tìm hiểu, nắm bắt thông tin phương án sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long.

 

Có được sự đồng thuận đó là nhờ công tác tuyên truyền, vận động người dân với sự quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền. Theo đồng chí Phùng Gia Hùng, lịch sử trước đây thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long đã là một, nên hiện nay sáp nhập lại người dân cho là hợp lý. Tuy nhiên, thực tế khi có chủ trương sáp nhập, không tránh khỏi những trăn trở về việc địa bàn rộng, dân số tăng lên, công tác quản lý ra sao, chế độ, chính sách của cán bộ ở xã Lạc Long như thế nào. Bên cạnh đó, không ít cán bộ băn khoăn về việc sắp xếp tổ chức bộ máy… Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân cũng như cán bộ, Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính thị trấn Chi Nê đã quán triệt, triển khai việc thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã đến tất cả các khu dân cư, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, đảng viên trên địa bàn. Thực hiện phân công cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, gắn với trách nhiệm cấp ủy phụ trách khu dân cư phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân trong việc sáp nhập, đồng thời, kịp thời nắm bắt thông tin, giải quyết các tình huống phát sinh, vướng mắc.

Để thực hiện có hiệu quả phương án sắp xếp đơn vị hành chính, UBND thị trấn Chi Nê đã tiến hành lấy ý kiến cử tri của các khu dân cư về việc sáp nhập. "Chúng tôi kịp thời lập và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND thị trấn và nhà văn hóa các khu dân cư để lấy ý kiến cử tri. Về phiếu lấy ý kiến cử tri, giao các tổ lấy ý kiến của cử tri phát đến từng gia đình để cử tri từng hộ cho ý kiến vào phiếu. Các tài liệu như phương án sắp xếp và các văn bản liên quan, chúng tôi cũng chuyển đến người dân để người dân nắm rõ và triển khai thực hiện” - đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị trấn cho biết thêm.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Chi Nê cho biết: "Cùng với việc thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác sáp nhập, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long đã họp thống nhất nhiều nội dung quan trọng sau khi sáp nhập. Đó là làm thế nào để người dân thuận lợi nhất khi giao dịch các thủ tục hành chính, vấn đề khám chữa bệnh, trường học. Chúng tôi cũng đã bàn bạc để đề ra những giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của cả hai địa phương trong phát triển kinh tế, xóa đói - giảm nghèo".

Mặt khác, cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long tiến hành rà soát đội ngũ cán bộ. Với các ý kiến về chế độ, chính sách, sắp xếp đội ngũ, thị trấn đã báo cáo lên huyện để xây dựng phương án sắp xếp không ảnh hưởng đến vị trí việc làm, cũng như về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức.

Đ.H


Các tin khác


Xã Đông Phong: Áp dụng tiêu chuẩn ISO, nâng cao chất lượng công vụ

(HBĐT) - Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) không chỉ giúp UBND xã Đông Phong (Cao Phong) nâng cao chất lượng công vụ, mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức.

Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục