(HBĐT) - Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC), UBND xã Nam Phong (Cao Phong) đã nâng cao chất lượng công vụ, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân trên địa bàn xã.

Nam Phong là một trong những xã đầu tiên của huyện Cao Phong hoàn thành các tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Xã có trên 1.000 hộ dân, với gần 4.500 nhân khẩu. Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Nam Phong tiếp tục đoàn kết, nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM. Đến hết năm 2018, thu nhập bình quân của xã đạt 37 triệu đồng/người/năm, dự kiến đến hết năm 2019 đạt trên 39 triệu đồng. Ngoài nỗ lực trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế, những năm qua, UBND xã Nam Phong chú trọng công tác cải cách TTHC để nâng cao chất lượng công vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phục vụ người dân tốt hơn.


UBND xã Nam Phong (Cao Phong) niêm yết công khai đầy đủ các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi đến giao dịch.

Đồng chí Đinh Đức Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Là xã thuần nông nên đa số hồ sơ UBND xã tiếp nhận hàng năm chủ yếu liên quan đến công chứng, chứng thực giấy tờ. Do đó, bộ phận một cửa, một cửa liên thông luôn tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đúng thời hạn. Những năm qua, với việc áp dụng CNTT trong giải quyết TTHC, nhất là áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008, chất lượng công vụ ngày càng được nâng cao. Theo đó, các văn bản mới được cập nhật kịp thời, việc lưu trữ và tra cứu các hồ sơ tiếp nhận khoa học và thuận tiện hơn trước. Để đáp ứng yêu cầu cải cách TTHC, những năm qua, UBND xã Nam Phong đã tạo điều kiện để cán bộ, công chức đi học tập, tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay, UBND xã có 21 cán bộ, công chức, với 18/21 người có trình độ đại học (chiếm hơn 85%), đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Theo đó, trong năm 2018, bộ phận một cửa và một cửa liên thông đã tiếp nhận hơn 2.000 hồ sơ, 100% hồ sơ được giải quyết, trả đúng hạn. Từ đầu năm đến nay, có gần 1.800 hồ sơ được tiếp nhận và cũng được giải quyết, trả đúng hạn cho người dân. Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, tất cả các TTHC đều được niêm yết công khai đầy đủ. UBND xã đã chỉ đạo cán bộ, công chức trực bộ phận một cửa, một cửa liên thông thường xuyên cập nhập kết quả giải quyết TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã đảm bảo rõ ràng, chính xác, đầy đủ và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đến giao dịch. UBND xã thực hiện tốt công tác tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị về TTHC. Nhờ đó, trong thời gian qua, chưa có cá nhân, tổ chức nào phản ánh, kiến nghị đối với lĩnh vực TTHC ở xã.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả cải cách TTHC theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, đồng chí Đinh Đức Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Phong mong muốn được cơ quan chức năng quan tâm, tổ chức nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức xã. Cùng với đó đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, nhất là thay thế những máy tính đã cũ, không còn đáp ứng được yêu cầu của công việc. Nâng cấp mạng internet để đảm bảo chất lượng ổn định hơn.

Viết Đào


Các tin khác


Xã Đông Phong: Áp dụng tiêu chuẩn ISO, nâng cao chất lượng công vụ

(HBĐT) - Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) không chỉ giúp UBND xã Đông Phong (Cao Phong) nâng cao chất lượng công vụ, mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức.

Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục