(HBĐT) - Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC), UBND xã Nam Phong (Cao Phong) đã nâng cao chất lượng công vụ, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân trên địa bàn xã.

Nam Phong là một trong những xã đầu tiên của huyện Cao Phong hoàn thành các tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Xã có trên 1.000 hộ dân, với gần 4.500 nhân khẩu. Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Nam Phong tiếp tục đoàn kết, nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM. Đến hết năm 2018, thu nhập bình quân của xã đạt 37 triệu đồng/người/năm, dự kiến đến hết năm 2019 đạt trên 39 triệu đồng. Ngoài nỗ lực trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế, những năm qua, UBND xã Nam Phong chú trọng công tác cải cách TTHC để nâng cao chất lượng công vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phục vụ người dân tốt hơn.


UBND xã Nam Phong (Cao Phong) niêm yết công khai đầy đủ các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi đến giao dịch.

Đồng chí Đinh Đức Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Là xã thuần nông nên đa số hồ sơ UBND xã tiếp nhận hàng năm chủ yếu liên quan đến công chứng, chứng thực giấy tờ. Do đó, bộ phận một cửa, một cửa liên thông luôn tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đúng thời hạn. Những năm qua, với việc áp dụng CNTT trong giải quyết TTHC, nhất là áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008, chất lượng công vụ ngày càng được nâng cao. Theo đó, các văn bản mới được cập nhật kịp thời, việc lưu trữ và tra cứu các hồ sơ tiếp nhận khoa học và thuận tiện hơn trước. Để đáp ứng yêu cầu cải cách TTHC, những năm qua, UBND xã Nam Phong đã tạo điều kiện để cán bộ, công chức đi học tập, tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay, UBND xã có 21 cán bộ, công chức, với 18/21 người có trình độ đại học (chiếm hơn 85%), đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Theo đó, trong năm 2018, bộ phận một cửa và một cửa liên thông đã tiếp nhận hơn 2.000 hồ sơ, 100% hồ sơ được giải quyết, trả đúng hạn. Từ đầu năm đến nay, có gần 1.800 hồ sơ được tiếp nhận và cũng được giải quyết, trả đúng hạn cho người dân. Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, tất cả các TTHC đều được niêm yết công khai đầy đủ. UBND xã đã chỉ đạo cán bộ, công chức trực bộ phận một cửa, một cửa liên thông thường xuyên cập nhập kết quả giải quyết TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã đảm bảo rõ ràng, chính xác, đầy đủ và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đến giao dịch. UBND xã thực hiện tốt công tác tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị về TTHC. Nhờ đó, trong thời gian qua, chưa có cá nhân, tổ chức nào phản ánh, kiến nghị đối với lĩnh vực TTHC ở xã.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả cải cách TTHC theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, đồng chí Đinh Đức Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Phong mong muốn được cơ quan chức năng quan tâm, tổ chức nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức xã. Cùng với đó đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, nhất là thay thế những máy tính đã cũ, không còn đáp ứng được yêu cầu của công việc. Nâng cấp mạng internet để đảm bảo chất lượng ổn định hơn.

Viết Đào


Các tin khác


Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2020

Quy định về cưỡng chế thi hành án đối với pháp nhân thương mại; Tạo điều kiện thuận lợi cho người chấp hành xong hình phạt tù ổn định cuộc sống; Quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2020.

Thủ tướng: Cố gắng ở mức cao nhất nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước năm 2020

Sáng 2/6, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2020 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để đánh giá về tình hình kinh tế, xã hội tháng 5 - tháng đầu tiên sau giãn cách, nền kinh tế bắt đầu giai đoạn "bình thường mới”.

Rốt ráo triển khai để Dự án nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng khởi công đúng tiến độ

(HBĐT) - Dự án nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng (NMTĐHBMR) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 389/QĐ-TTg, ngày 11/4/2018. Ngày 9/9/2019, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã chấp thuận để Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phê duyệt đầu tư tại Văn bản số 1300/UBQLV-NL. Ngày 27/9/2019, EVN đã quyết định đầu tư tại Quyết định số 383/QĐ-EVN. 

Trên 3,567 tỷ đồng ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-MTTQ-BTT ngày 12/3/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về phát động đợt quyên góp ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2020, tính đến ngày 1/6, Ủy ban MTTQ cấp tỉnh và cấp huyện đã tiếp nhận ủng hộ được trên 3,567 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh có 137 cơ quan, đơn vị với 1,084 tỷ đồng; ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố 2,482 tỷ đồng.           

4 thanh niên tiêu biểu tỉnh ta tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020

(HBĐT) - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/5 tại Nghệ An và Hà Tĩnh. 401 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tham dự Đại hội. Tỉnh ta có 4 thanh niên ưu tú, tiêu biểu được lựa chọn tham dự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía nam

Sáng 30-5, tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía nam để bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; thu hút đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn từng địa phương và cả vùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục