(HBĐT) - Trong những tháng gần đây, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn TP Hòa Bình có nhiều chuyển biến tích cực.


Anh Lê Hồng Đô (đứng giữa), Giám đốc Bưu điện TP Hòa Bình tặng quà cho các khách hàng tham gia hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại phường Dân Chủ.

Trong tháng 5/2022, đối tượng tham gia BHXH tự nguyện mới là 42 người, BHYT hộ gia đình 85 người. Tháng 6/2022 có 48 người tham gia BHXH tự nguyện mới và 63 người tham gia BHYT hộ gia đình. Có được thành quả này là sự nỗ lực rất lớn của ngành BHXH, Bưu điện TP    Hòa Bình. Đặc biệt là sự linh hoạt trong điều hành, đổi mới hình thức tuyên truyền của anh Lê Hồng Đô, Giám đốc Bưu điện TP Hòa Bình.

Tháng 3/2022, anh Đô được điều chuyển công tác từ huyện Kim Bôi ra làm Giám đốc Bưu điện TP Hòa Bình. Ra môi trường làm việc mới, anh đã năng động xây dựng kế hoạch theo tháng đề ra các mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ. Trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT chủ động phối hợp chính quyền xã, phường xây dựng kế hoạch cụ thể, lựa chọn, sàng lọc khách hàng tiềm năng để tư vấn. Ngoài ra còn thay đổi hình thức tuyên truyền, ngoài các hội nghị lớn, lồng ghép vào các hội nghị khác, ngành chia thành tổ nhóm tuyên truyền, tư vấn cho khách hàng theo nhóm đến các xóm, tổ, hộ gia đình. Ở những nơi người dân đi làm cả ngày linh hoạt tổ chức hội nghị tuyên truyền vào buổi tối. Sau hội nghị chú trọng công tác sau bán hàng như tư vấn, thu BHXH tại nhà. Có những người ở xa nộp theo tháng, cán bộ địa bàn vẫn đến với mục tiêu an sinh và giữ khách hàng. Tuy vất vả cho cán bộ thu nhưng với hình thức này nhiều người tiết kiệm được tiền để tham gia. Anh Đô cho biết: Trên địa bàn thành phố, một số phường, xã có dự án thu hồi đất nên có nhiều hộ dân được đền bù. Đây là đối tượng khách hàng tiềm năng. Nhiều người lần đầu cầm số tiền lớn thích mua sắm, xây dựng nhà cửa hoặc chi tiêu phung phí nhưng nhiều hộ còn lúng túng chưa biết quản lý tài chính hay đầu tư lâu dài cho phù hợp. Lúc này cán bộ bưu điện vừa là người tuyên truyền chính sách BHXH vừa là người tư vấn tài chính cho khách hàng. Như phương án tài chính khách hàng có một khoản tiền 60 triệu đồng gửi tiết kiệm bưu điện với lãi suất 6,7%/năm. Sau một năm lấy lãi khách hàng tham gia BHXH tự nguyện. Như vậy khách hàng không bỏ thêm tiền để đóng BHXH. Sau 20 năm khách hàng còn tiền gốc gửi tiết kiệm và được hưởng lương hưu trên 2 triệu đồng/tháng. Với khoản lương này khách hàng an tâm dưỡng già, không phải phụ thuộc gia đình, ốm đau có thẻ BHYT đi khám bệnh. Với những khách hàng có nguồn thu nhập thường xuyên hàng ngày chỉ cần mỗi ngày tiết kiệm 13 nghìn đồng, mỗi tháng tích lũy được hơn 400 nghìn đồng. Sau 20 năm đóng bảo hiểm được hưởng lương hưu hơn 2 triệu đồng/tháng. Với hình thức tuyên truyền dễ hiểu, phân tích được những quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện như có lương hưu khi về già, có thẻ BHYT khám, chữa bệnh, đóng linh hoạt, được đóng tại nhà... thì người tham gia ngày càng đông. Với những nỗ lực của cá nhân anh Lê Hồng Đô và các cán bộ ngành Bưu điện tỉnh, BHXH tỉnh sẽ sớm hoàn thành về đích các chỉ tiêu đề ra trong năm 2022.


Việt Lâm

Các tin khác


Cán bộ tiêu biểu của lực lượng cảnh sát nhân dân

(HBĐT) - Người chúng tôi nhắc đến là Thiếu tá Nguyễn Đình Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT), Công anTP Hoà Bình. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Thiếu tá Hùng là sự khiêm tốn, trách nhiệm, kỷ luật trong công việc, cùng với cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) trong đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thương binh Phạm Đình Chiều - tấm gương tiêu biểu về sự nỗ lực phấn đấu

(HBĐT) - Trở về từ Thành cổ Quảng Trị với thương tật mất 55% sức khoẻ, tuy nhiên, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "thương binh tàn nhưng không phế", ông Phạm Đình Chiều, tiểu khu Hoa Lư, thị trấn Bo (Kim Bôi) chủ động phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động tại khu dân cư. Với những nỗ lực không ngừng và những đóng góp tích cực, ông Chiều là 1 trong 7 thương binh của tỉnh dự hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

Người làm vơi nỗi đau của nhiều gia đình liệt sĩ

(HBĐT) - Đại tá, nhà văn Nguyễn Tiến Lợi đã ra mắt bạn đọc hai tập truyện ngắn và hai tập thơ. Anh khiêm tốn, không khoe khoang nên được bạn văn, bạn đọc quý mến. Ngày chưa về hưu, anh giữ nhiều chức vụ trong ngành Công an: Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Trưởng Phòng Bảo vệ chính trị, Trưởng Công an huyện Lương Sơn… Hơn 40 năm công tác, anh đã được tặng 7 Huân, Huy chương, có một Huân chương Chiến công hạng nhất.

Cô giáo 17 năm chèo đò trên vùng hồ Hoà Bình đưa học sinh đến trường

(HBĐT) - Bằng lòng chân thành, nhiệt huyết, yêu thương con trẻ, suốt 17 năm ròng rã, cô giáo Quách Thị Bích Nụ vẫn bền bỉ chèo đò, đưa đón học sinh đến các chi trường xã vùng hồ Đồng Ruộng, huyện vùng cao Đà Bắc. Qua đó thắp lên tình yêu thương, nhân ái cho các em bước vào tương lai.

Người thầy giáo đam mê sưu tầm các câu chuyện về Bác Hồ

(HBĐT) - Hơn 20 năm qua, thầy giáo Trần Đức Long, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Lạc Thủy cần mẫn tìm tòi, sưu tầm những tư liệu về Bác Hồ và tập trung nghiên cứu các chuyên đề về Người. Năm 2003, thầy Long là người đầu tiên giảng dạy môn tư tưởng Hồ Chí Minh. Hiện, thầy sở hữu "tài sản” trên 300 bài thơ của Bác Hồ và 6 chuyên đề nghiên cứu về tư tưởng Hồ Chí Minh.

Thiếu tá Bùi Ngọc Ánh – cán bộ gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Là cán bộ điều tra có nhiều kinh nghiệm, Thiếu tá Bùi Ngọc Ánh, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Yên Thuỷ luôn gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm trong công việc được đồng đội quý mến, tin tưởng. Qua các năm, đồng chí đã đạt nhiều thành tích được cấp trên ghi nhận, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục