(HBĐT) - Người chúng tôi nhắc đến là Thiếu tá Nguyễn Đình Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT), Công anTP Hoà Bình. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Thiếu tá Hùng là sự khiêm tốn, trách nhiệm, kỷ luật trong công việc, cùng với cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) trong đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Thiếu tá Nguyễn Đình Hùng (thứ 2 từ phải sang), Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự 
(Công an TP Hoà Bình) chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ đơn vị kiểm tra phương tiện vi phạm bị thu giữ.

Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, trải qua nhiều năm công tác, gần đây nhất là từ năm 2017 - tháng 6/2021, Thiếu tá Hùng giữ chức vụ Trạm phó Trạm CSGT Tân Lạc, Phòng PC08 (Công an tỉnh). Đầu tháng 6/2021, đồng chí nhận nhiệm vụ mới trên cương vị Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an TP Hòa Bình. Là người đứng đầu đơn vị, đồng chí Hùng được biết đến là người chỉ huy có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định, không dao động trước mọi khó khăn, thử thách, có uy tín cao trong đơn vị, sự tin tưởng của đồng đội, chỉ huy cấp trên. 

Sau khi sáp nhập huyện Kỳ Sơn vào thành phố, địa bàn rộng, dân số đông hơn, do đó, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường càng thêm vất vả, khó khăn đối với CB, CS đơn vị. Với kinh nghiệm của mình, Thiếu tá Hùng nhanh chóng bắt nhịp với đơn vị mới, đồng đội mới, thực hiện hiệu quả các mặt công tác của đơn vị. Nổi bật trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đồng chí đã chỉ đạo CB, CS tổ chức nghiêm các đợt cao điểm theo kế hoạch từng thời điểm, từng chuyên đề. Từ tháng 7/2021 - 5/2022, qua tuần tra đã phát hiện, lập biên bản, xử lý hơn 1.800 trường hợp, tạm giữ 638 phương tiện các loại. Đồng thời, tổ chức ký cam kết hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn về thực hiện nghiêm quy định chở đúng trọng tải, đúng số người quy định.

Cùng thời gian đó, tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Đội trưởng Nguyễn Đình Hùng đã thể hiện bản lĩnh, sự mưu trí khi trực tiếp chỉ huy, phối hợp bắt giữ 9 vụ phạm pháp, bắt giữ 16 đối tượng, thu giữ 30 bánh heroin, 1.100 g ma tuý đá, 645 viên hồng phiến, tạm giữ 10 ô tô, 5 xe mô tô, 12 chiếc điện thoại, 41,7 triệu đồng. Điển hình như hồi 23h ngày 29/6/2021, tại xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong), dưới sự chỉ đạo của Đội trưởng Nguyễn Đình Hùng, CB, CS Đội CSGT-TT thành phố phối hợp tại các chốt được huy động bắt quả tang Giàng A Lềnh (SN 1988), trú tại xã Hang Kia (Mai Châu) mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; thu giữ 30 bánh heroin, 1 xe máy và đồ vật, tài liệu có liên quan. Sau khi mở rộng điều ra, lực lượng chức năng đã truy bắt một số đối tượng, ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can 4 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Những chiến công của Thiếu tá Nguyễn Đình Hùng được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều năm liền, đồng chí được nhận bằng khen của Bộ Công an, UBND tỉnh với những thành tích xuất sắc trong các mặt công tác. Đặc biệt, năm 2022, đồng chí vinh dự là 1 trong 6 cá nhân của lực lượng Công an tỉnh được Bộ Công an trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân. 

Chia sẻ với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Đình Hùng cho biết: "Cùng với công tác chỉ huy sát sao, sáng tạo, những chiến công đó còn xuất phát từ sự đoàn kết của CB, CS toàn đơn vị, hàng ngày rèn luyện tác phong, nâng cao nghiệp vụ, giữ vững kỷ luật chính là những yếu tố giúp tôi cùng đồng đội luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó, góp phần đảm bảo sự bình yên trên mỗi cung đường thành phố”.

 Thanh Sơn

Các tin khác


Người cán bộ nhiệt huyết với công tác an sinh xã hội

(HBĐT) - Trong những tháng gần đây, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn TP Hòa Bình có nhiều chuyển biến tích cực.

Thương binh Phạm Đình Chiều - tấm gương tiêu biểu về sự nỗ lực phấn đấu

(HBĐT) - Trở về từ Thành cổ Quảng Trị với thương tật mất 55% sức khoẻ, tuy nhiên, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "thương binh tàn nhưng không phế", ông Phạm Đình Chiều, tiểu khu Hoa Lư, thị trấn Bo (Kim Bôi) chủ động phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động tại khu dân cư. Với những nỗ lực không ngừng và những đóng góp tích cực, ông Chiều là 1 trong 7 thương binh của tỉnh dự hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

Người làm vơi nỗi đau của nhiều gia đình liệt sĩ

(HBĐT) - Đại tá, nhà văn Nguyễn Tiến Lợi đã ra mắt bạn đọc hai tập truyện ngắn và hai tập thơ. Anh khiêm tốn, không khoe khoang nên được bạn văn, bạn đọc quý mến. Ngày chưa về hưu, anh giữ nhiều chức vụ trong ngành Công an: Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Trưởng Phòng Bảo vệ chính trị, Trưởng Công an huyện Lương Sơn… Hơn 40 năm công tác, anh đã được tặng 7 Huân, Huy chương, có một Huân chương Chiến công hạng nhất.

Cô giáo 17 năm chèo đò trên vùng hồ Hoà Bình đưa học sinh đến trường

(HBĐT) - Bằng lòng chân thành, nhiệt huyết, yêu thương con trẻ, suốt 17 năm ròng rã, cô giáo Quách Thị Bích Nụ vẫn bền bỉ chèo đò, đưa đón học sinh đến các chi trường xã vùng hồ Đồng Ruộng, huyện vùng cao Đà Bắc. Qua đó thắp lên tình yêu thương, nhân ái cho các em bước vào tương lai.

Người thầy giáo đam mê sưu tầm các câu chuyện về Bác Hồ

(HBĐT) - Hơn 20 năm qua, thầy giáo Trần Đức Long, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Lạc Thủy cần mẫn tìm tòi, sưu tầm những tư liệu về Bác Hồ và tập trung nghiên cứu các chuyên đề về Người. Năm 2003, thầy Long là người đầu tiên giảng dạy môn tư tưởng Hồ Chí Minh. Hiện, thầy sở hữu "tài sản” trên 300 bài thơ của Bác Hồ và 6 chuyên đề nghiên cứu về tư tưởng Hồ Chí Minh.

Thiếu tá Bùi Ngọc Ánh – cán bộ gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Là cán bộ điều tra có nhiều kinh nghiệm, Thiếu tá Bùi Ngọc Ánh, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Yên Thuỷ luôn gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm trong công việc được đồng đội quý mến, tin tưởng. Qua các năm, đồng chí đã đạt nhiều thành tích được cấp trên ghi nhận, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục