(HBĐT) - Công an thành phố Hòa Bình vừa nhận được thư cảm ơn của người dân về hành động dũng cảm cứu người của cán bộ, chiến sỹ...Gia đình cháu Đỗ Quốc Kh. tri ân Đại úy Bùi Văn Tiều (thứ hai từ phải sang) và Công an phường Thịnh Lang.

Theo đó, vào khoảng 17h00’ ngày 11/9/2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình), Đại úy Bùi Văn Tiều, Phó trưởng Công an phường Thịnh Lang phát hiện một học sinh đang chới với vùng vẫy trong dòng nước xiết. Không một phút mảy may suy nghĩ, Đại úy Bùi Văn Tiều đã lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người vào bờ an toàn.

Khi vào đến bờ, thấy nạn nhân bị sặc nước, bất tỉnh, bằng kinh nghiệm công tác cũng như quá trình huấn luyện, hô hấp, cấp cứu nạn nhân khi bị đuối nước, đồng chí đã thực hiện các biện pháp sơ cứu cho người bị nạn, đồng thời đưa nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhờ đó, nạn nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch và sức khỏe dần ổn định. Qua xác minh, người bị nạn là cháu Đỗ Quốc Kh. (SN 2006), trú tại tổ 9, phường Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình).

Cảm kích trước hành động dũng cảm của đồng chí Đại úy Bùi Văn Tiều, gia đình nạn nhân đã gửi Thư cảm ơn đến lãnh đạo Công an TP Hòa Bình và cá nhân đồng chí Bùi Văn Tiều. Hành động của đồng chí Bùi Văn Tiều đã tô thắm hình ảnh người chiến sỹ Công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đồng chí Bùi Văn Tiều có nhiều năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân. Trải qua nhiều vị trí công tác, từ chiến sỹ Cảnh sát cơ động đến chỉ huy Công an phường Thịnh Lang. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, đồng chí Bùi Văn Tiều đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc. Đồng chí là tấm gương sáng về nghị lực vượt qua khó khăn, giúp đỡ người hoạn nạn, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân.


Như Hùng (Công an tỉnh)

Các tin khác


Bác sĩ Tạ Huy Kiên, người thầy “khắt khe” của nhiều thế hệ học trò ngành y Hòa Bình

(HBĐT) - Từng ước mơ theo nghề dạy học, xong một trận ốm nặng bất ngờ khiến cậu bé quê Lạc Thủy chuyển hướng sang nghề y. Mặc dù vậy, có lẽ bởi đam mê nên cái duyên với nghề dạy học vẫn quay lại. Nếu với nghề y là 14 năm thì với nghề dạy học, cậu học trò ngày ấy cũng có tới 13 năm trên bục giảng. Cậu là Tạ Huy Kiên, hiện là bác sĩ chuyên khoa II, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, giảng viên thỉnh giảng Trường trung cấp Y tế Hòa Bình.

Đại úy Công an xã Tử Nê trả lại tài sản cho người đánh rơi

(HBĐT) - Sáng 4/11, đại úy Hoàng Việt Hưng, cán bộ Công an xã Tử Nê, huyện Tân Lạc trên đường đi làm nhiệm vụ nhặt được 01 chiếc ví tại xóm 3, xã Tử Nê, bên trong có 01 căn cước công dân, 01 giấy phép lái xe mang tên Bùi Văn Phong, sinh năm 2002, trú tại xóm Đông, xã Thanh Hối và 659.000 đồng tiền mặt.

Ông Đinh Văn Phan - gương sáng phát triển kinh tế ở xã đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sau nhiều năm làm ăn vất vả nhưng hiệu quả kinh tế không cao, xác định chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi là một trong những giải pháp hiệu quả để phát triển kinh tế hộ gia đình, năm 2019, ông Đinh Văn Phan, xóm Yên Thời, xã Hữu Lợi (Yên Thủy) mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo mô hình VAC.

Chị Khà Thị Nận vượt khó từ mô hình nuôi cá dầm xanh và trồng cây ăn quả

(HBĐT) - Thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong những năm qua, Hội LHPN xã Vạn Mai (Mai Châu) đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia. Quá trình thực hiện xuất hiện nhiều gương phụ nữ vươn lên làm kinh tế giỏi, tiêu biểu là hội viên Khà Thị Nận ở xóm Củm với mô hình chăn nuôi cá dầm xanh kết hợp trồng cây ăn quả.

Ông Sùng A Chênh - người góp phần làm sáng bản, sáng làng

(HBĐT) - Nằm giữa bản Trà Đáy, xã Pà Cò (Mai Châu) là homestay Y Sao của gia đình ông Sùng A Chênh với 3 căn nhà cộng đồng theo kiến trúc của người Mông. Tuy không phải là người đầu tiên kinh doanh du lịch của xã nhưng homestay Y Sao thu hút khách bởi khi đến đây, du khách được ngắm đồng ruộng, đồi lúa nương, ở nhà người Mông, đi chợ đêm, thưởng thức ẩm thực của người Mông...

Tấm gương tự học của thủ khoa dân tộc Mường

(HBĐT) - Trong số 117 học sinh, sinh viên xuất sắc vừa được Hội Khuyến học tỉnh trao chứng nhận đạt danh hiệu "Học không bao giờ cùng”, có Bùi Thị Hồng Tuyết - cựu học sinh lớp 12B2, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh, tân sinh viên khoa Địa lý, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục