(HBĐT) - Tối 6/12, tại Quảng trường Hòa Bình diễn ra ngày hội lớn - khai mạc Tuần Văn hóa- du lịch tỉnh Hòa Bình 2019 với chủ đề "Hòa Bình - Miền đất sử thi”.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; các đồng chí lãnh đạo ban, bộ, ngành trung ương và tỉnh ta.

Dự và chia vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình trong lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Vũ Đức Đam, UV BCH T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí UV BCH T.Ư Đảng: Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; đại diện các ban, bộ, ngành trung ương… và các tỉnh bạn. 

Tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Quang cảnh lễ khai mạc.


Đông đảo người dân đến dự lễ khai mạc.

 20-20h9': Màn hát múa khai từ "Ta đi xây thành phố mơ cùng sông Đà” với sự tham gia của gần 300 ca sỹ, diễn viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Trưởng PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh.


 


20h10': Phần lễ của chương trình khai mạc chính thức bắt đầu.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.20h14': Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn khai mạc. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Đất và người Hòa Bình gắn liền với lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, nơi đang lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống quý báu. Được thiên nhiên ban tặng cảnh quan tươi đẹp, những năm qua, tỉnh đã đầu tư khai thác để phát triển du lịch và đã có định hướng phấn đấu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, đưa Hòa Bình trở thành trung tâm du lịch văn hóa, nghỉ dưỡng, trải nghiệm chất lượng cao của khu vực và thế giới. Tuần Văn hóa - du lịch Hòa Bình năm 2019 là dịp để giới thiệu, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, giá trị văn hóa, vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình và các di sản văn hóa quốc gia. Tạo không gian để các nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc. Đây cũng là dịp để quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh, xúc tiến đầu tư, phát triển về thương mại, du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch "Hòa Bình - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện. Mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành T.Ư, các tỉnh bạn, các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước để tỉnh Hòa Bình vững bước đi lên trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

 Bấm vào đây để xem toàn văn bài phát biểu của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh

20h21': Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh chiêng khai mạc.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh chiêng khai mạc.

20h24': Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ kim cương và đơn vị tài trợ vàng cho tuần lễ.


20h26': Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hòa Bình- miền sử thi”.

* Phần 1 - Âm vang nguồn cội với hoạt cảnh "Đẻ đất, đẻ nước", "Sắc màu dân tộc Hòa Bình", "Khua đuống đêm trăng"

 

* Phần 2 - Ngày hội của núi rừng

20h42': Xem Clip giới thiệu về các địa phương đang phát triển và hình thành loại hình du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái.

20h44': Hát văn "Bà chúa Thác Bờ"


 

20h50: Xem clip về các địa phương đang phát triển và hình thành về loại hình du lịch nghỉ dưỡng - sức khỏe.

20h53': Liên khúc "Lễ hội vùng cao".

 * Phần 3 - "Hòa Bình ước vọng ngày mới" 

21h5': Hát múa "Thành phố bên sông Đà", "Huyền thoại đất Mường" trình diễn nghệ thuật chiêng Mường.

 

21h22': Pháo hoa kết lúc khai mạc.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các nghệ nhân chiêng Mường Hòa Bình.


Màn pháo hoa rực rỡ.


Các thí sinh dự thi vòng chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Mường.


Các tin khác


Dấu ấn công tác đối ngoại

(HBĐT) - Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước là độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế... những năm qua, Tỉnh ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, yêu cầu các cấp ủy Đảng quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước. HĐND tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, từ đó đã nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại của cấp ủy, ngoại giao của Nhà nước và đối ngoại nhân dân.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp

(HBĐT) - Tết đến, tổ 11, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) phong quang, sáng, xanh, sạch, đẹp, rợp màu cờ Tổ quốc. Con, cháu đi làm xa lâu ngày trở về hân hoan trước sự đổi mới của quê hương. Áp Tết, mỗi hộ đều cử một người tham gia dọn vệ sinh chung.

Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh

Bùi Văn Tỉnh
Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy 
(HBĐT) - Năm 2019 là năm đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị.

Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế trước vận hội mới của đất nước

(HBĐT) - LTS: Năm 2019, tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển KT - XH. Năm 2020, mở ra thập niên mới và cũng là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tỉnh Hòa Bình đang đứng trước thời cơ và vận hội mới để có bước phát triển vững chắc, trước mắt là phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển KT - XH đề ra trong năm 2020. Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dành cho Báo Hòa Bình cuộc phỏng vấn. Sau đây là nội dung:

Khai thác tốt tiềm năng, lợi thế xây dựng tỉnh Hòa Bình phồn vinh và phát triển

Ngô Văn Tuấn
Phó Bí thư Tỉnh ủy 
(HBĐT) - Với vị trí tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, là cửa ngõ của vùng Tây Bắc, năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh ta đã giành được nhiều thành tựu quan trọng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 9,05%; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản ước đạt 11.085 tỷ đồng, tăng 6,16% so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu cây trồng tiếp tục được chuyển đổi theo hướng tích cực, hình thành những vùng sản xuất hàng hóa tập trung, sản xuất hàng hóa cho giá trị thu nhập cao. Sản xuất công nghiệp trên địa bàn duy trì mức tăng trưởng khá. Chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2019 ước tăng 11% so với bình quân cùng kỳ. Các hoạt động thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển, lưu thông hàng hóa và dịch vụ có mức tăng trưởng khá cao. Các hoạt động xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, nhiều tiềm năng.

Tập trung trí tuệ trong việc xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương

(HBĐT) - LTS: Nhân dịp đầu xuân mới Canh Tý, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao đổi với phóng viên Báo Hòa Bình về kết quả hoạt động của HĐND tỉnh trong năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục