(HBĐT) - Ngày 26/9, UBND huyện Kim Bôi tổ chức hội thi tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới. Tham dự có 22 đội thi đến từ 22 xã, thị trấn trong huyện.

 

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về những nguyên tắc, giá trị HTX, góp phần phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ mới. Giới thiệu và nhân rộng các mô hình HTX điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, những kinh nghiệm tốt, sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động của HTX, những đóng góp của HTX trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tạo tiền đề để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ xã viên và nhân dân về HTX kiểu mới.

 

 

 

                     Tiểu phẩm “Nông thôn đổi mới” của đội thi xã Sơn Thủy.

 

Hội thi có 2 phần thi gồm chào hỏi và tiểu phẩm. Các phần thi được tự biên, tự diễn, dàn dựng công phu, bài bản, có đầu tư. Sau một ngày hội thi đã chuyển tải tới nhân dân những kiến thức hay thông qua hình thức tiểu phẩm, kịch, giới thiệu về bản chất, nội dung, nguyên tắc của các HTX hoạt động hiệu quả theo Luật HTX 2012.

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội xã Mỵ Hòa, 2 giải nhì cho xã Bắc Sơn và Hạ Bì, 3 giải ba cho các xã Trung Bì, Vĩnh Tiến, Nật Sơn và 16 giải khuyến khích.

 

Các tác phẩm được giải cao sẽ được lựa chọn để tham dự hội thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới tỉnh Hòa Bình tháng 10 tới./.

 

 

                                                                  Lê Thùy (CTV) 

 

 

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục