(HBĐT) - Ngày 31/10, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016.

 

           Toàn cảnh hội nghị.

 

Theo báo cáo, hiện toàn huyện thực hiện 13 chương trình tín dụng chính sách. Đến hết tháng 9, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng là 246.242 triệu hoàn thành 98,8% kế hoạch được giao, tăng 27.987 triệu đồng (13%) so với thời điểm đầu năm. Dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội chiếm trên 90% tổng dư nợ với 9.470 hộ còn dư nợ. Nợ quá hạn toàn huyện là 414 triệu đồng chiếm tỷ lệ 0,17%/ tổng dư nợ. Nợ khoanh 44 triệu đồng; lãi tồn đọng 953 triệu đồng. Trong 9 tháng, nguồn vốn huy động tại địa phương là 3.087 triệu/ 3.816 triệu, đạt 81% kế hoạch giao. Trong đó, huy động tiết kiệm từ Tổ TK&VV là 2.384 triệu. Đến nay toàn huyện có 242 Tổ TK&VV, trong đó có 194 Tổ xếp loại tốt, 45 Tổ xếp loại khá, 3 Tổ xếp loại trung bình, không có Tổ xếp loại yếu.

 

Trong 3 tháng cuối năm, Ban đại diện NHCSXH Đà Bắc tập trung vào các nhiệm vụ: triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”; Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng như: công tác huy động tiền gửi qua các tổ chức, dân cư và qua Tổ TK&VV. Tổ chức giải ngân nhanh chóng nguồn vốn được Ban đại diện HĐQT tỉnh giao không để tồn đọng vốn; nâng cao chất lượng tín dụng, đặc biệt là xử lý có hiệu quả các khoản nợ tồn đọng, lãi tồn cao, đảm bảo tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,5%  và thu lãi đạt tỷ lệ trên 96%. Tổ chức Hội, đoàn thể cấp huyện thực hiện chương trình kiểm tra giám sát năm 2016 đối với Hội, đoàn thể cấp xã.

                                                                     

 

 

                                                           Đ.T

 

Các tin khác


Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và thương mại, nền kinh tế trong nước phải trông cậy rất nhiều vào giải ngân vốn đầu tư công.

Ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình 

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở Kế hoạch và đầu tư ban hành Quyết định số 99/QĐ-SKHĐT về việc ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình tại xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) theo quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 4, Luật Đầu tư năm 2020.

32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND tỉnh, 8 tháng qua, có 32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 14.000 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 736 dự án đang hoạt động, trong đó có 36 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký khoảng 608 triệu USD và 700 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 189.075 tỷ đồng.

Măng nứa tươi - món ngon truyền thống

(HBĐT) - Tiếp tục hiện thực hóa khát vọng vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp chế biến nông, lâm sản lớn trong nước, Công ty CP Kim Bôi (khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, Lạc Thủy) không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, cải tiến bao bì, mẫu mã; tăng cường kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong năm nay, măng nứa tươi là 1 trong 2 sản phẩm được công ty đưa vào kế hoạch thực hiện để được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Qua đó góp phần thúc đẩy tiêu thụ, nâng tầm giá trị các nông sản đặc trưng của huyện, tỉnh, tăng thu nhập cho lao động cũng như người sản xuất tại các vùng trồng măng.

Huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến thời điểm này, huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Trong đó, năm 2022, huyện có 4 sản phẩm được công nhận, gồm: thịt chua Lâm Tin, xã Vũ Bình; rượu cần Mường Khói, xã Ân Nghĩa; mật ong Thành An của HTX nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Thành An, xóm Đồi Cả, xã Mỹ Thành; sim rừng Phương Bắc của Công ty TNHH Phương Bắc, xóm Cỏ, xã Mỹ Thành.

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản ở địa phương, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) trong phát triển, sản xuất các sản phẩm OCOP, góp phần tăng giá trị hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục