(HBĐT) - Ngày 6/1, Sở KH-ĐT tỉnh tổ chức tổng kết công tác ngành năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo ngành KH – ĐT tỉnh tại hội nghị triển khai nhiệm vụ 2017.

Năm2016, đóng góp vào thành quả chung phát triển KT – XH tỉnh nhà, ngành KH – ĐT tỉnh tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là cơ quan tham mưu, tổng hợp về quy hoạch, kế hoạch, đề suất cơ chế, chính sách quản lý KT – XH, đầu tư trong nước, nước ngoài, quản lý nguồn hỗ trợ phát triển, đấu thầu, đăng ký kinh doanh...

 

Điểm nhấn trong năm là  lĩnh vực xúc tiến, thu hút đầu tư, ngành đã tổ chức nhiều buổi tiếp xúc, trao đổi về tình hình, môi trường đầu tư tại tỉnh đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước; hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư vào tỉnh. Đặc biệt, ngành đã tham mưu tổ chức thành công hội nghị Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Hoà Bình 2016 đã thút hơn 500 khách mời đến dự, trong đó các Tập đoàn, Tổng Công ty cùng các nhà đầu tư đã cam kết mức vốn đầu tư vào tỉnh lên đến trên 1 tỷ USD.

 

Ngành cũng đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho gần 300 doanh nghiệp độc lập và trên 55 chi nhánh, văn phòng đại diện với tổng vốn đăng ký gần 3.230 tỷ đồng.

 

Hoạt động của các BQL dự án ODA, dự án giảm nghèo được triển khai đúng với tiến độ, cam kết. Trong năm, BQL dự án giảm nghèo đã triển khai thực hiện 773 tiểu dự án thuộc tiểu hợp phần Ngân sách Phát triển xã, tiểu hợp phần hỗ trợ các hoạt động phát triển KT – XH. Ngoài ra còn triển khai hàng trăm tiểu hợp phần khác liên quan, tập huấn hỗ trợ phát triển kinh tế những vùng khó khăn trong tỉnh...

 

Trong công tác cải cách TTHC, ngành đã xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lựng ISO 9001 – 2008 tại Sở. Rà soát các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền. Sở cũng đã tiến hành đầu tư nâng cấp phòng làm việc của Bộ phận "một cửa"; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và giải quyết công việc của Bộ phận "một cửa", góp phần đẩy mạnh cải cách TTHC.

 

Trong năm 2017, Ngành KH – ĐT đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao toàn diện mọi mặt về chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Trong đó, đáng chú ý ngành tiếp tục hoàn thiện Đề án Đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với tái cơ cấu kinh tế, phấn đấu dưa kinh tế tỉnh ta đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước. Song song với đó, thực hiện tốt công tác tham mưu vận đồng, thu hút, quản lý vốn ODA, đẩy mạnh cải cách TTHC...

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành KH – ĐT tỉnh đạt được trong năm qua. Tuy nhiên, Đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục nhanh, kịp thời.

 

Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành KH – ĐT tỉnh nâng cao hơn nữa công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh về chính sách liên quan phát triển KT – XH địa phương; quản lý chặt chẽ triển khai các dự án ODA nhằm đạt hiệu quả cao hơn. Đối với các dự án hình thức PPP, đồng chí  yêu cầu ngành KH – ĐT tập trung triển khai trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách TTHC, nhất là bộ phận "một cửa", cải thiện chỉ số CPI của tỉnh nhà trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước...

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành KH – ĐT tỉnh cần làm tốt công tác phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương; nâng cao hơn nữa chất lượng công vụ, đây là yếu tố hàng đầu mang tính chất quyết định trong thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành, góp phần tăng cường thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển KT – XH địa phương trong năm tới đây.

 

 

HTrung

 

 

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục