(HBĐT) - Sáng ngày 8/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT cùng một số ngành liên quan đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại huyện Kim Bôi.

 

Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện Kim Bôi, vụ xuân 2017 huyện Kim Bôi có kế hoạch gieo trồng 8.167 ha, trong đó cấy lúa 2.496 ha, cây màu các loại 5.571 ha. Các địa phương đã chủ động chuẩn bị đủ lượng giống chuẩn bị phục vụ cho sản xuất và thực hiện gieo cấy theo khung thời vụ huyện đã xây dựng, tập trung gieo trà muộn 95% với một số giống chủ lực như nhị ưu 838, nhị ưu 69, việt lai 20, BC15, TBR225...Trong quá trình chăm sóc mạ, đảm bảo che phủ nilon 100% diện tích, mạ sinh trưởng phát triển tốt không bị chết rét. Hiện các xã đang tập trung đẩy nhanh tiến độ làm đất và cấy đảm bảo trong khung thời vụ. Các cơ sở cung ứng vật tư trên địa bàn qua kiểm tra đều đảm bảo chất lượng không có giống giả kém chất lượng. Về chăn nuôi thú y, các xã đã làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc đàn vật nuôi, chủ động dự trữ thức ăn thô, tinh làm thức ăn cho trâu bò; chăm sóc đàn gia súc gia cầm nên không có dịch bệnh lớn xảy ra. Toàn huyện có diện tích nuôi trồng thuỷ sản 186 ha, các xã duy trì tốt việc chăm sóc, phòng chống đói rét cho đàn cá nuôi, không để xảy ra dịch bệnh. Công tác bảo vệ rừng, PCCR được tăng cường nên trước, trong và sau tết trên địa bàn huyện không xảy ra cháy rừng và khai thác rừng trái phép. Các xã đang chuẩn bị hiện trường và cây giống để trồng 1.000 ha rừng theo kế hoạch. Hiện nay UBND huyện đã ban hành và kế hoạch thực hiện 3 đề án sản xuất rau an toàn, trồng cỏ vỗ béo đàn bò và cải tạo vườn tạp.

 

Đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình sản xuất tại xã Nam Thượng.

 

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, huyện Kim Bôi đã đề xuất UBND tỉnh phân bổ kinh phí để thực hiện các đề án sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2016-2020.

 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã đi thực tế sản xuất tại xã Nam Thượng.

 

                                                             Đinh Thắng

 

Các tin khác


Nông dân khơi dậy vai trò chủ thể, góp sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục